Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thanh Lâm, việc triển khai thực hiện các dự án nhà ở xã hội đang gặp khó như các dự án triển khai chậm vì thiếu vốn, hoặc có dự án đã xây dựng hoàn tất nhưng không bán được.

Điển hình như dự án khu nhà ở xã hội tại đường Nguyễn Ái Quốc (thành phố Biên Hòa) đã hoàn thành xây dựng khu chung cư có hai block B1, B2 với 316 căn, nhưng mới bán được 2 căn, còn lại 314 căn không bán được. Ông Nguyễn Thanh Lâm đề xuất để tránh lãng phí nên chuyển qua cho thuê để thu hồi dần vốn. 

Bên cạnh đó, 3 dự án nhà ở xã hội khác ở các phường Tam Hòa, Bửu Hòa, Long Bình Tân (thành phố Biên Hòa) đang được xây dựng nhưng triển khai chậm vì thiếu vốn.

Theo Sở Xây dựng, tính đến đầu tháng Năm, toàn tỉnh đã hoàn thành 8 dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên trên địa bàn. Những dự án đã hoàn thành có tổng diện tích hơn 18ha và xây dựng 600 phòng, bố trí được hơn 4.000 học sinh, sinh viên ở. ​

Theo quy hoạch, toàn tỉnh sẽ có khoảng 22 dự án nhà ở dự tính bố trí cho gần 28.000 học sinh, sinh viên. 

Hiện tỉnh đã phê duyệt dự án nhà ở sinh viên tại phường Tân Hiệp (thành phố Biên Hòa) bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách tỉnh với tổng kinh phí 205 tỷ đồng. 

Quy mô của dự án này gồm 3 block chung cư cao 9 tầng, bố trí cho hơn 3.800 sinh viên. Dự án đã có đất sạch, nhưng đến nay vẫn chưa bố trí được vốn.

Bên cạnh đó, trong năm 2015, tỉnh dự kiến hoàn thành 625 căn nhà ở xã hội để bán, cho thuê với tổng vốn gần 500 tỷ đồng trong đó, vốn ngân sách tỉnh hơn 134 tỷ đồng, vốn ngoài ngân sách khoảng 363 tỷ đồng. 

Theo rà soát của Sở Xây dựng, hiện toàn tỉnh có 91 dự án nhà ở xã hội; trong đó 23 dự án đã hoàn thành, 50 dự án đang triển khai, số còn lại chưa thực hiện.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Văn Vĩnh, thời gian tới các địa phương phải rà soát lại các dự án nhà ở xã hội. Đối với những dự án chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện thì thu hồi, công bố rộng rãi địa điểm, diện tích để mời gọi các chủ đầu tư mới có đủ tiềm lực về tài chính triển khai./.

Lê Hiền (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an