CafeLand – Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa chính thức xác nhận việc Chính phủ đang tiến hành thanh tra tại 3 dự án lớn của Công ty. Ngoài 3 dự án này, Đoàn thanh tra có thể mở rộng thanh tra thêm các dự án khác.

Dự án BOT mở rộng Xa Lộ Hà Nội, 1 trong 3 dự án hạ tầng lớn của CII đang bị Chính phủ thanh tra.

Cụ thể, CII xác nhận Đoàn thanh tra Chính phủ đang thực hiện thanh tra tại dự án BOT mở rộng Xa Lộ Hà Nội, dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2 (giai đoạn 1) và dự án BT cầu Sài Gòn 2.

Trong quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra Chính phủ có thể thanh tra thêm các dự án khác, nếu cần thiết.

Nội dung này được phía CII nêu rõ trong văn bản trả lời cổ đông về thắc mắc gần đây trên thị trường xuất hiện tin đồn CII bị thanh tra. Tuy nhiên, phần thanh tra cụ thể về việc gì không được giải thích.

CII cũng cho biết thêm, hiện thanh tra Chính phủ đang thực hiện một số dự án BT, BOT của Bộ Giao thông vận tải, Tp.Hà Nội và Tp.HCM. Trong đó, tại Tp.HCM Đoàn thanh tra sẽ thực hiện thanh tra một số dự án của các chủ đầu tư khác nhau.

Thời gian qua, CII tham gia triển khai xây dựng nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn ở Tp.HCM. Đáng chú ý là dự án mở rộng xa lộ Hà Nội, một trong những tuyến đường trọng yếu của Thành phố.

Tuyến đường này dài 15,7 km, bắt đầu từ chân cầu Sài Gòn đến điểm giao với dự án cầu Đồng Nai. Tổng mức đầu tư toàn dự án lên đến khoảng 2.286 tỷ đồng, riêng phần chi phí xây dựng là 1.701 tỷ đồng và được đầu tư theo hình thức BOT.

Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành vào giữa năm 2016. Tuy nhiên, do còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng, hiện dự án mới thực hiện được gần 1 nửa công việc.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.