CafeLand - Ngày 27/6 vừa qua, Hà Nội đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 229 dự án, với tổng số vốn 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD) với số vốn tăng thêm 270.458 tỷ đồng. Trong đó có những dự án bất động sản có vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng.

Cụ thể đó là Dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake) do tập đoàn Daewoo E&C đầu tư với vốn đầu tư là 30.811 tỷ đồng. Starlake có vị trí thuộc địa giới hành chính phường Xuân La - quận Tây Hồ, phường Nghĩa Đô - quận Cầu Giấy, phường Xuân Tảo và Cổ Nhuế - huyện Từ Liêm.

Phối cảnh Dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây.

Dự án Khu đô thị mới Mai Lâm, Xuân Canh, Đông Hội, huyện Đông Anh do Công ty CP Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam đầu tư với vốn đầu tư là 34.879 tỷ đồng là một trong những dự án vốn lớn nhất vừa được Hà Nội trao quyết định đầu tư. Công ty CP Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam do Tập đoàn Vingroup nắm giữ 83,32% cổ phần.

Dự án Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch do Tổng công ty CP Thương mại xây dựng (Vietracimex) được trao quyết định đầu tư với vốn đầu tư là 41.248 tỷ đồng. Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch thuộc địa bàn hai xã Kim Chung và Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội) được triển khai từ năm 2008, từng được kỳ vọng sẽ là một khu đô thị hoành tráng phía Tây Hà Nội, tuy nhiên đã bị bỏ hoang nhiều năm.

Ngày 27/6, UBND TP.Hà Nội cũng đã trao biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư 2 dự án quy mô lớn trên địa bàn thành phố cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bao gồm: Dự án Thành phố vệ tinh thông minh Xuân Mai Smart City tại huyện Chương Mỹ (tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 3,5 tỷ USD, tương đương khoảng gần 85.000 tỷ đồng) và Dự án Khu Outlet tại huyện Đông Anh (tổng mức đầu tư 400 triệu USD, tương đương 10.000 tỷ đồng).

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.