CafeLand - Bộ trưởng kinh tế Nhật Bản, ông Motohisa Furukawa cho biết Ngân hàng Trung ương Nhật cần phải xem xét các biện pháp giải quyết việc tăng giá mạnh của đồng Yên hiện nay.

Nhật Bản: Sớm giải quyết việc đồng Yên tăng giá
Giá đồng Yên đang tăng mạnh. Ảnh: Internet.
Được biết, đồng Yên tăng giá trở lại gần đạt tới mức cao kỷ lục so với đồng USD ngay sau khi Cục dự trữ Liên bang thông báo có khả năng duy trì lãi suất gần bằng 0 đến năm 2014.

Trước đây, đồng Yên từng tăng lên mức cao kỉ lục với 75,31 Yen/USD vào ngày 31/10/2011, buộc Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải can thiệp để đẩy tỷ giá xuống 79 Yen/USD.

Ngày 1/2/2012, giá giao dịch USD tại Tokyo duy trì ở mức 76 Yen/USD

Thanh Trúc (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.