CafeLand – Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trong buổi làm việc với Phái đoàn Nghị sĩ Thượng nghị viện Nhật Bản, do ông Shigeki IWAI – Trưởng đoàn khảo sát ODA của Thượng nghị viện Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng nhấn mạnh, Nhật Bản hiện là đối tác phát triển song phương cung cấp vốn vay ODA, vay ưu đãi lớn nhất cho Việt Nam, cung cấp nguồn vốn quan trọng, chủ yếu cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Cùng với đó, đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp Nhật Bản luôn đứng thứ 2 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô, quản lý nợ công cũng như định hướng huy động và sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới, cũng như hiện trạng các dự án ODA và kỳ vọng về ODA của Nhật Bản, Bộ trưởng Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng. Các điều kiện và mức độ ưu đãi trong các khoản vay ODA của Nhật Bản cơ bản phù hợp với các ưu tiên của Việt Nam để phát triển kinh tế xã hội trên tinh thần đảm bảo hài hòa lợi ích, dựa trên nguyên tắc tuân thủ luật pháp hai nước.

Bộ trưởng cho biết, trong giai đoạn 2018-2020, Việt Nam tiếp tục lựa chọn và chuẩn bị các dự án đầu tư công có hiệu quả để phát triển kinh tế - xã hội mang tính bền vững, đồng thời đảm bảo không vượt trần bội chi ngân sách và các chỉ tiêu an toàn nợ công do Quốc hội phê duyệt. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tranh thủ, tận dụng vốn ODA còn lại của các nhà tài trợ đa phương để tiếp tục huy động và sử dụng cho phát triển cơ sở hạ tầng.

Trong giai đoạn 2021-2025, Việt Nam ưu tiên sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi như là đòn bẩy, thúc đẩy, thu hút đầu tư tư nhân, không sử dụng vốn vay nước ngoài cho các dự án mà tư nhân quan tâm, có khả năng thực hiện với công nghệ hiệu quả và chi phí thấp hơn. Việt Nam cũng sử dụng nguồn vốn này với vai trò là “vốn mồi”, chất xúc tác cho các nguồn vốn trong nước, nhất là vốn đầu tư của khu vực tư nhân. Giảm dần tỷ trọng vốn vay nước ngoài trong tổng mức đầu tư của dự án. Đồng thời, ưu tiên vay về cho vay lại đối với những dự án có khả năng thu hồi vốn.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Phái đoàn khảo sát, Nghị sĩ Shigeki IWAI cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đang trên đà phát triển hết sức chặt chẽ và tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam là đối tác rất quan trọng với Nhật Bản trong khu vực Đông Nam Á. Ông Shigeki IWAI mong muốn mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới, trong đó tăng cường sự giao lưu giữa các Nghị sĩ hai nước, qua đó phát triển quan hệ đối tác chiến lược, toàn diện giữa hai nước.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn