CafeLand - Vừa qua, đoàn thanh tra bao gồm đại diện Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về kinh tế và tham nhũng thuộc Bộ Công An đã tiến hành thanh, kiểm tra tại trụ sở của Nam Long Real.

Quyết định xử phạt Nam Long Real

Tại đây, với sự có mặt và xác nhận của đại diện hợp pháp của Nam Long Real, đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Ngày 4/9, Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với Nam Long Real, do thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu "Nam Long" đang được bảo hộ độc quyền của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long.

Đồng thời, buộc chấm dứt sử dụng, loại bỏ yếu tố “Nam Long” hay “NamLong” trên tất cả phương tiện kinh doanh, các biển hiệu, giấy tờ giao dịch (tài liệu dự án, tờ rơi, danh thiếp, nội dung các trang thông tin điện tử,…) mà đơn vị này và đang sử dụng trái phép.

Theo Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, thời gian qua doanh nghiệp liên tục nhận được phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Long Real (Nam Long Real) - một đơn vị không có bất kỳ mối quan hệ sở hữu nào với Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long - đã có hành vi sử dụng trái phép và xâm phạm quyền sở hữu đối với nhãn hiệu “NAM LONG”.

Theo đó, Nam Long Real đã sử dụng biển hiệu, giấy tờ giao dịch và phương tiện kinh doanh (trang thông tin điện tử namlongreal.vn) khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng đất nền tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An, … Hành vi vi phạm pháp luật của đơn vị này không chỉ gây ra hiểu nhầm cho nhiều khách hàng mà còn phương hại nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu đã được tạo dựng và phát triển lâu nay của Tập đoàn Nam Long.

Từ đầu năm 2018, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long đã tiến hành xác minh, tập hợp thông tin và gửi yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý hành vi vi phạm pháp luật do Nam Long Real thực hiện.

Đại diện doanh nghiệp này cũng cho biết đang tập hợp các đơn thư phản ánh của các khách hàng đã bị “lừa” mua dự án của Nam Long Rearl để làm chứng cứ pháp lý khởi kiện Nam Long Rearl về hành vi “Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ” theo Luật Sở Hữu Trí tuệ.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.