Hết năm 2015, Hà Nội vẫn có tới gần 620 nhà siêu mỏng, siêu méo. Trong khi số nhà mỏng, méo này chưa kịp được xử lý, hàng loạt những căn nhà kỳ dị khác đã mọc lên.

Tại nhiều thành phố trên thế giới, những ngôi nhà có hình thù kỳ thú, thậm chí được đánh giá là kỳ dị lại trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch. Trong khi nhiều đô thị lớn ở Việt Nam, cụ thể là ở Hà Nội, cũng có những ngôi nhà kỳ dị, song chúng lại không hề khiến thành phố đẹp hơn chút nào mà ngược lại chúng làm cho diện mạo đô thị trở nên lộn xộn và mất mỹ quan.

Trên đường từ sân bay Nội Bài về Hà Nội hình ảnh "ấn tượng" với du khách là hàng loạt những ngôi nhà tam giác, méo mó và mỏng dính.

Nhiều người than phiền, thậm chí kiến nghị dỡ bỏ nhà kì dị. Tuy nhiên, thực tế là loại nhà này mọc thêm sau mỗi đợt mở đường do thừa ra những mẩu đất, diện tích chỉ 10 m2, thậm chí vài ba m2. Diện tích rất nhỏ và rất méo nhưng vẫn có giá tiền tỷ vì nằm sát mặt đường.

"Những công trình không đủ diện tích tối thiểu, hình dáng kiến trúc không hợp lý sẽ được thu hồi để phục vụ mục đích công cộng như mở rộng lối đi, trạm ATM, trạm tuần tra, bảng tin theo đề xuất của quận", ông Lý Chí Hồng - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Thanh tra, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, đến hết năm 2015, Hà Nội vẫn có tới gần 620 nhà siêu mỏng, siêu méo. Trong khi số nhà mỏng, méo, kỳ dị này chưa kịp được xử lý, hàng loạt những căn nhà mỏng, méo khác lại mọc lên trên những con đường, tuyến phố mới mở. Đáng nói là những căn nhà này xuất hiện ở cả những con đường được đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Hiện thủ đô chưa có một giải pháp khả thi để giải quyết vấn nạn nhà kỳ dị. Chính vì khó thực hiện nên mới có những trường hợp dở khóc dở cười của đô thị. Đó là sau giải phóng mặt bằng, có nhà chỉ còn lại duy nhất một bức tường và chủ nhà đã ra giá đến hàng tỷ đồng.

Minh Loan (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.