CafeLand - Theo báo cáo mới nhất của JLL, phân khúc dịch vụ tự lưu trữ đang nằm trong tầm ngắm của cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đầu tư nhờ tiềm năng tăng trưởng và nhận thức cộng đồng được nâng cao.

Tại châu Á, ngành công nghiệp tự lưu trữ đã có mặt ở các thành phố đông dân và phát triển

Ý tưởng mang các vật dụng cá nhân trong nhà đem gởi tại kho lưu trữ bắt nguồn từ việc gia tăng dân số trong khu vực, tăng giá nhà ở, số người giàu gia tăng và lối sống đang thay đổi.

Ngành tự lưu trữ tại châu Á có số tuổi trẻ hơn so với các thị trường trưởng thành ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc. Tại khu vực châu Á, ngành công nghiệp tự lưu trữ đã có mặt ở các thành phố đông dân và phát triển. Hồng Kông, Singapore và Tokyo là 3 khu vực có diện tích trung bình nhà ở nhỏ nhất trong khu vực. Kích thước của một ngôi nhà thường dưới 74m2 ở ba thành phố này, so với diện tích gần 93m2 ở Anh và hơn 186 m2 ở Hoa Kỳ và Úc.

Báo cáo của đơn vị tư vấn này cho rằng, hiệu suất đầu tư tài sản tự lưu trữ có khả năng hấp dẫn hơn so với các loại hình tài sản truyền thống khác. Chủ nhà có thể kỳ vọng mức lợi nhuận khoảng 2% đến 4% ở Hồng Kông và Đài Loan từ 5% đến 7% ở Tokyo và Singapore là từ 5% đến 8% đối với Úc là 8% hoặc cao hơn ở Trung Quốc và Ấn Độ tùy thuộc vào vị trí, địa điểm, chất lượng và cơ sở vật chất.

Các tài sản thay thế như tự lưu trữ cũng được xem như là một lựa chọn đầu tư, so với các loại tài sản chủ chốt cần nhiều chi phí như văn phòng và cung cấp một giải pháp cho các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Tài sản thay thế bao gồm các trung tâm dữ liệu, nhà ở sinh viên, trường học, bãi đậu xe, cơ sở chăm sóc y tế và các cơ sở khác.

Ông Bob Tan, Giám đốc Tài sản thay thế, thị trường vốn Châu Á Thái Bình Dương tại JLL cho biết, đô thị hóa đóng vai trò chủ chốt cho sự tăng trưởng của ngành tự lưu trữ. Dân số đô thị ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc không gian sống bị thu hẹp và ngày càng đắt đó, khiến cho nhiều khách thuê nhà phải di chuyển chỗ ở thường xuyên hơn.

Cùng với sự gia tăng của thương mại điện tử và tăng trưởng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhu cầu về các dịch vụ gia tăng giá trị có thể sẽ tăng lên, tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà khai thác trong các thị trường tăng trưởng này. Các dịch vụ này bao gồm lưu trữ tài liệu, điều khiển môi trường khí hậu, giao hàng và lưu trữ tài sản.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.