Trong tuần giao dịch trước, VN-Index mất 0,7%. Lực chốt lời đã gia tăng mạnh trong tuần trước đó cộng với giao dịch chậm trong tuần tiếp theo đã dẫn tới tâm lý chung thận trọng.

Phiên cuối tuần trước, dù đa số các mã trên sàn TP.Hồ Chí Minh tăng điểm (tỷ lệ mã tăng/giảm là 102/90), nhưng VN-Index đóng cửa trượt nhẹ 0,1% xuống 497 điểm.

Về mặt kỹ thuật, chiều hướng tăng của VN-Index đã chậm lại và chỉ số có thể đang bước vào một giai đoạn tích lũy.

Ở biến động hiện tại, chỉ số chưa đưa dấu hiệu hành động rõ ràng và chiến lược hợp lý nhất là tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và chờ đợi. Nếu chỉ số rớt xuống dưới mức 492, các nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời.

Tuy nhiên, động thái nhà đầu tư nước ngoài vẫn tỏ ra lạc quan khi họ vẫn mua ròng trong tuần vừa qua trên sàn Hồ Chí Minh.

Khối ngoại mua vào trên 18 triệu chứng khoán đạt giá trị trên 816 tỷ đồng và bán ra hơn 23 triệu chứng khoán đạt giá trị trên 751 tỷ đồng tương đương giá trị mua ròng là trên 65 tỷ đồng.

Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, Sở Giao dịch Hà Nội cũng vừa có một số đánh giá chung về giao dịch toàn thị trường trong tháng 10.

Theo đó, chỉ số HNX-Index ngày cuối tháng 10 ở mức 61,64 điểm, tăng 0,69 điểm so với cuối tháng 9/2013.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 685,39 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 5.591,3 tỷ đồng, tăng 38,64% về khối lượng và 60,64% về giá trị so với giao dịch tháng trước.

Tính bình quân, khối lượng giao dịch đạt 29,8 triệu cổ phiếu/phiên, giá trị giao dịch đạt 243,1 tỷ đồng/phiên. Các cổ phiếu được giao dịch mạnh nhất trong tháng qua là SHB (Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội), SCR (Địa ốc Sài Gòn Thương Tín), VCG (Vinaconex), PVX (Xây lắp Dầu khí), KLS (Chứng khoán Kim Long).

Chí Tín (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.