Không chỉ bàn giao nhà chậm theo cam kết, nhiều ngôi nhà của chủ đầu tư còn xây dựng sai kết cấu, sai quy hoạch khi bàn giao cho khách hàng. Thật khó hình dung nổi một ngôi nhà có giá trị 7 tỷ đồng nhưng lại không có cổng, muốn vào, chủ nhà chỉ còn cách...trèo bờ rào. Điều đáng nói là trước đó một con đường rộng 22m chạy ngay trước mặt tiền ngôi nhà đã từng được chủ đầu tư vẽ ra. Vì đâu nên nỗi?

Tin tưởng rằng sau khi đóng đến 90% hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư sẽ giao nhà đúng hợp đồng, thế nhưng sau nhiều năm chờ đợi, hàng trăm khách hàng nuốt “trái đắng” vì ngôi nhà của mình chỉ là mảnh đất hoang, sai kết cấu, chậm tiến độ thi công.

Tại dự án nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao do chủ đầu tư Công ty TNHH Phát triển và quản lý Đá Đỉnh Vòm thi công, nhiều lô đất trống bỏ hoang. Theo cam kết của chủ đầu tư Đá Đỉnh Vòm, những ngôi nhà liền kề ở đây nếu được làm đúng tiến độ đã phải được bàn giao từ 3 năm trước. Không chỉ chậm tiến độ bàn giao nhà, một số khách hàng phản ánh, quá trình thi công dự án còn không chuẩn về kết cấu, về quy hoạch đã được phê duyệt.

Tương tự tại dự án khu đô thị mới An Hưng, địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội, theo hợp đồng, thời hạn giao nhà ở xây thô có hoàn thiện mặt đứng chính dự kiến từ quý II/2012. Nhưng tới nay, đã hơn hai năm, nhà vẫn chưa được bàn giao theo hợp đồng.

Ở dự án này, hiện có khoảng 30 căn nhà trong tình trạng không có đường vào, nhà chưa bàn giao nhưng đã xuống cấp... Nhìn khối tài sản phơi mưa phơi nắng và xuống cấp từng ngày, nhiều khách hàng đã nhiều lần gửi kiến nghị lên chủ đầu tư, nhưng chỉ nhận lại lời giải thích qua điện thoại rằng chưa giải phóng được mặt bằng để xây đường trước mặt chính của ngôi nhà.

Không chỉ các khách hàng ở hai dự án trên mà hàng trăm khách mua nhà tại không ít dự án cũng đang rơi vào hoàn cảnh “mếu dở khóc dở”

Khổ vì chủ đầu tư vô trách nhiệm

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.
 

Chu Bình (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.