CafeLand - Trong buổi báo cáo thị trường bất động sản Tp.HCM quý 3/2016, JLL cho biết, sự tham gia của Saigon Centre và AEON Bình Tân khiến nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng đột biến với 11.000 m2, tăng 15,7% theo quý.

Sự tham gia của Saigon Centre và AEON Bình Tân khiến nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng đột biến

Mô hình các cửa hàng tiện lợi vẫn là thị trường cạnh tranh khốc liệt giữa các tập đoàn bán lẻ trong và ngoài nước. Tổng nguồn cung của loại hình này đã đạt đến 150.650 m2.

Mức hấp thụ thuần trong quý đạt 99.600 m2, chủ yếu nhờ vào tỷ lệ lấp đầy tốt tại hai dự án mới khai trường. Dù tình hình thuê cải thiện tại các dự án trung tâm nhưng khu vực ngoài trung tâm có tỷ lệ lấp đầy giảm 0,8% nên tỷ lệ lấp đầy trên toàn thị trường vẫn giảm xuống còn 91%.

Trong quý 3/2016, giá thuê của phân khúc trung tâm thương mại đạt mức 45,8 USD/m2/tháng, giảm nhẹ 1% theo quý. Mặc dù giá thuê tại phân khúc trung tâm có tăng nhẹ 0,4% theo quý nhưng giá thuê của phân khúc ngoài trung tâm lại giảm 0,8% do nhu cầu thuê tại những khu vực này suy giảm.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.