CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2013 Savills Việt Nam vừa công bố, công suất thuê trên thị trường khách sạn tại Hà Nội giảm 3 điểm phần trăm so với quý trước, trong khi đó trên thị trường Tp.HCM tăng nhẹ 1 điểm phần trăm.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tính đến quý 1/2013, tổng nguồn cung của thị trường khách sạn 3 đến 5 sao thuộc địa bàn Tp.HCM là hơn 11.800 phòng từ 89 khách sạn.

Riêng quý 1, có 3 khách sạn mới từ cả 3 hạng tham gia vào thị trường trong. Các khách sạn này cung cấp khoảng 300 phòng, làm tăng tổng nguồn cung thêm 3% theo quý và 8% theo năm.

Công suất cho thuê trung bình của cả thị trường là 75%, tăng 1 điểm phần trăm theo quý. Trong khi đó, giá phòng trung bình là 1.791.000 đồng/phòng/đêm, giảm mạnh 6% do giá phòng phân khúc 5 sao giảm mạnh.

Phân khúc 3 và 4 sao hoạt động tốt nhất với công suất cho thuê đạt 79%. Trong khi đó, công suất của phân khúc 5 sao đạt 69%, giảm mạnh 5 điểm phần trăm so với quý trước.

Trong quý 1/2013, số du khách quốc tế đến Tp.HCM là khoảng 1.050.000 lượt, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, số du khách quốc đến Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước. Số du khách quốc tế đến Tp.HCM tăng mặc dù số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam giảm. Điều này làm tăng nguồn cầu khách sạn 3 đến 5 sao tại Tp.HCM.

Trên thị trường Hà Nội, tổng nguồn cung khách sạn hiện có khoảng 7.750 phòng từ 53 khách sạn. Doanh thu bình quân cho mỗi phòng toàn thị trường đạt 930.000 đồng trong quý 1/2013, giảm 5% so với quý trước nhưng tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công suất trung bình toàn thị trường không đổi theo năm ở mức 57%, giảm 3 điểm phần trăm so với quý trước. Giá thuê trung bình toàn thị trường đạt 1,64 triệu đồngphòng/đêm, tăng nhẹ 0,2%so với quý trước và 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn