CafeLand - Theo số liệu từ báo cáo thị trường bất động sản Tp.HCM mà Savills mới công bố, giá thuê phòng trung bình hiện nay đang nằm ở mức 1,7 triệu đồng/phòng/đêm, đây là mức giá thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của Savills, các khách sạn trung tâm hoạt động tốt hơn những khách sạn ngoài trung tâm, công suất cho thuê tại khu trung tâm cao hơn 3 điểm phần trăm so với khu vực ngoài trung tâm.

Nguyên nhân khiến hoạt động của phân khúc khách sạn giảm sút trong quý là do áp lực về nguồn cung liên tục tăng trong khi đó nguồn cầu giảm do điều kiện kinh tế khó khăn. Khảo sát cho thấy, số lượng khách quốc tế đến Tp.HCM tăng chậm. Trong suốt 3 quý đầu năm 2013, tổng du khách quốc tế đến Tp.HCM hơn 2,8 triệu lượt, tăng 3% so với năm trước. Trong quý 3/2013, con số này đạt xấp xỉ 892.540 lượt, giảm 1% so với cùng kì năm trước.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.