Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh đề nghị nếu có cuộc họp về Sơn Trà thì tổ chức ở Đà Nẵng chứ không phải ra Hà Nội.
Chiều nay, ông Vinh cho biết đã ký báo cáo gửi Tổng cục Du lịch, phản hồi giấy mời của Tổng cục về dự cuộc họp giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng liên quan quy hoạch khu du lịch quốc gia Sơn Trà.
 
Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhận được giấy mời này vào ngày 5/5. Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày mai (9/5) nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh từ chối ra tham dự.
 
Trước đó, khi báo chí phanh phui dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng do công ty CP Biển Tiên Sa đầu tư đã băm nát một phần bán đảo Sơn Trà, ông Huỳnh Tấn Vinh đã gửi ‘tâm thư’ lên Thủ tướng, khẩn thiết đề nghị giữ nguyên trạng bán đảo Sơn Trà.
 
Ngay sau đó, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch giải đáp các kiến nghị nêu trong bức ‘tâm thư’.
 
Báo cáo của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng gửi Tổng cục nêu: Nếu Tổng cục Du lịch có thông tin phản hồi về kiến nghị, vui lòng gửi cho Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng để tham khảo. 
 
"Nếu cần thiết tổ chức cuộc họp, đề nghị tổ chức tại Đà Nẵng với các thành phần bao gồm: Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Hội Cựu chiến binh và các bên liên quan để trao đổi, thu thập ý kiến rộng rãi của công luận đang quan tâm đến bán đảo Sơn Trà trước khi báo cáo Thủ tướng", trích nội dung báo cáo của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.
 
Cũng theo báo cáo này, kiến nghị xem xét quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà nay đã có gần 11.000 người đồng thuận ký tên vào thông điệp "Giải cứu Sơn Trà".
 
 
Đặc biệt, ngày 28/4 vừa qua, tại Đà Nẵng tổ chức hội thảo Giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà. Ban tổ chức có mời Viện nghiên cứu phát triển Du lịch (Tổng cục Du lịch) nhưng cơ quan này không vào dự.
 
“Hôm trước tôi có hỏi anh Siêu, người ký giấy mời này rằng anh đã thấy voọc Chà vá chân nâu bao giờ chưa? Anh trả lời chưa. 
 
Tôi nghĩ sao các anh ấy không tổ chức họp ở Đà Nẵng và nhân thể đưa gia đình cùng đi thăm Sơn Trà ngắm voọc Chà vá chân nâu. Biết đâu các cháu sẽ yêu quý Sơn Trà và bản quy hoạch mới sẽ có nhiều màu xanh hơn?”, ông Vinh nói.
Cao Thái (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.