Quá thời hạn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân (sổ đỏ), nhưng nhà phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam và chủ đầu tư dự án là Công ty Bách Đạt An không thực hiện. Vì vậy, nhiều lần người dân kéo đến trụ sở của 2 công ty này để đòi quyền lợi.
 
Người dân tập trung tại khu dự án của công ty Bách Đạt An ở thị xã Điện Bàn để đòi sổ bìa đỏ. Ảnh:Đ.V

Sáng 15.3, tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), hàng trăm người dân từ TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và nhiều nơi khác đến Công ty Cổ phần Bách Đạt An để đòi sổ bìa đỏ tại dự án Sakura, Hera Complex Riverside và Eco Future Park.

Trước đó (14.3), tại trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam ở TP. Đà Nẵng, cũng đã có hàng trăm người thức xuyên đêm yêu cầu lãnh đạo công ty trả lời câu hỏi vì sao chưa bàn giao sổ đỏ cho họ.

Ông Phạm Ngọc Phụng (45 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) cho biết có mua một lô đất tại dự án Hera Complex Riverside thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc và đã đóng 95% số tiền lô đất thông qua nhà phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam, giá 580 triệu đồng, với cam kết tháng 12.2018 sẽ được nhận sổ đỏ. Tuy vậy, đã gần 3 tháng qua, ông Phụng vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Có hơn 1.000 khách hàng đặt mua đất tại 3 dự án của Công ty Bách Đạt An. Kết quả chung là vẫn chưa có ai được nhận sổ đỏ. Vì vậy, người dân cứ lũ lượt kéo đến vây kín trụ sở của cả hai công ty để yêu cầu giải quyết.

Theo kế hoạch, sáng 15.3, tại khu tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, Công ty Hoàng Nhất Nam (nhà phân phối) và Công ty Bách Đạt An (chủ đầu tư) có buổi làm việc về những nội dung liên quan đến 3 dự án của Công ty Bách Đạt An.

Tuy vậy, buổi làm việc này được dời sang chiều cùng ngày (15.3) và họp kín.

Liên quan đến sự việc này, Thanh tra Sở Xây Dựng tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản xác định đối với 3 dự án trên của Công ty Bách Đạt An là chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử đất theo quy định.

Vì vậy, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Đỗ Vạn (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.