Tại TP. Kon Tum, bước đầu đã có hộ dân chấp nhận tháo dỡ các chòi tạm, lán trại tại các dự án giao thông.

Tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tình trạng người dân dựng chòi tạm, lán trại tại các dự án giao thông rồi cố thủ chờ đền bù đang xảy ra tràn lan. Trước tình hình đó chính quyền thành phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và bước đầu đã có hộ dân tự nguyện tháo dỡ.

Suốt trong ngày hôm qua và sáng nay (4/4), gia đình ông Lưu Thanh Liêm, nhà ở tổ dân phố 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum đã tự nguyện thuê người tháo dỡ ngôi nhà tạm mà ông mới xây dựng trên đất dự án đường bao khu dân cư phía Nam thành phố Kon Tum, đoạn qua địa bàn xã Đăk Rơ Wa.

Gia đình ông Lưu Thanh Liêm tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm.

Ông Liêm cho biết, ngôi nhà rộng 50m2, mái lợp tôn, khung sắt, nền xi măng ông làm mất khoảng 35 triệu đồng, giờ tổ chức tháo dỡ tốn kém thêm nữa nhưng đã hiểu cái sai của mình nên cũng vui vẻ chấp nhận.

Trước đó như VOV đã đưa tin, tại hai dự án đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi quốc lộ 24, dự án đường bao khu dân cư phía Nam thành phố Kon Tum qua địa bàn phường Thống Nhất, xã Đăk Rơ Wa và xã Chư Hreng có 186 trường hợp người dân dựng chòi tạm, lán trại thuộc phạm vi quy hoạch mục đích là để chờ đền bù.

Ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến nay đã có khoảng 1/3 số hộ dân nhận thức được sai phạm và sẽ tự nguyện tháo dỡ công trình.

“Hiện nay, tổ chỉ đạo của thành phố đang tiếp tục tuyên truyền vận động theo phương châm hộ dễ làm trước, hộ khó làm sau. Tuyên truyền vận động đối với các hộ có liên quan đến gia đình cán bộ. Cán bộ xã, cán bộ thành phố sẽ làm trước, làm gương. Kết quả bước đầu đã có khoảng trên dưới 1/3 hộ gia đình đồng thuận, người dân đã nhận thức được”, ông Ninh cho biết./.

Khoa Điềm (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.