Khoảng 3h sáng nay, 19/10, một vụ sập nhà nghiêm trọng đã xảy ra trên phố Hàng Mã, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Một căn nhà 5 tầng đã đổ sập sang nhà bên cạnh đang đào móng ngay giữa khu phố cổ.
Tại hiện trường vụ sập nhà, toàn bộ ngôi nhà số 91B bị sập nghiêng hẳn về phía trái và đè lên trên phần móng đang đào của ngôi nhà ngay phía bên cạnh và tựa vào ngôi nhà số 89 sát đó. Phần tường của tầng 1 ngôi nhà số 91B bị đổ vỡ hoàn toàn, phần mái từ tầng 5 đổ sập và lao xuống phía dưới.

Hiện trường vụ sập nhà ngay giữa phố cổ vào sáng nay 19/10.

Ở ngay sát bên cạnh, ngôi nhà số 91A Hàng Mã do bà Phạm Thị Hường, trú tại 14 Ô Quan Chưởng làm chủ xây dựng, đang được tiến hành đào móng giáp danh với 2 ngôi nhà số 89 và 91B. Khu vực móng được đào sâu song không có khung thép chằng chống 2 bên.

Được biết, ngôi nhà số 91B này được chủ nhà cho người khác thuê lại. Vài ngày trước đó có tới 12 người sống trong ngôi nhà này, nhưng khi thấy ngôi nhà mình đang ở có hiện tượng nghiêng và bị nứt họ đã di chuyển đi nơi khác nên may mắn đã không có thiệt hại nào về người trong vụ sập nhà này.

Bên ngoài hiện trường ngôi nhà 5 tầng bị đổ sập.

Theo nhiều người dân tại đây cho biết, tường nhà cũ đã rất yếu nhưng chủ công trình xây dựng mới vẫn cho tiến hành đào móng bình thường nên để xảy ra vụ sập nhà trên.
 
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Cafeland.vn - Theo VTC
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.