Tăng vọt vào buổi sáng, lao dốc chóng mặt vào buổi trưa, rồi bật tăng trở lại vào buổi chiều, giá vàng trong nước có một ngày diễn biến khó lường, bất chấp mức độ ổn định tương đối của giá vàng thế giới.

 
 

Sau những diễn biến bất thường từ chiều qua, giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều nay đắt hơn đầu ngày hôm qua khoảng 1,2 triệu đồng/lượng - Ảnh: VnExpress.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục gây bất ngờ khi kéo dài đà tăng mạnh của ngày hôm trước, đội thêm 700.000 đồng mỗi lượng so với cuối giờ chiều qua, lên mức 36,3-36,4 triệu đồng/lượng. Sau đó, cũng gây sốc không kém, giá vàng giảm một mạch 900.000 đồng/lượng về 35,4 triệu đồng/lượng vào buổi trưa.

Sang buổi chiều, giá vàng lại đảo chiều và nhảy vọt 500.000 đồng/lượng, lên 35,9 triệu đồng/lượng, rồi giảm nhẹ chút ít về 35,8 triệu đồng/lượng sau đó. Từ lúc khoảng 15h đến gần 17h, giá vàng tạm bình ổn ở mức 35,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Đến 17h, giá vàng bán ra tiếp tục trượt về quanh ngưỡng 35,7 triệu đồng/lượng.

Sau những diễn biến bất thường từ chiều qua, giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều nay đắt hơn đầu ngày hôm qua khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Lúc 17h chiều nay, giá vàng SJC tại Hà Nội do Phú Quý thông báo là 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm yết giá vàng Rồng Thăng Long mua vào ở mức 35,55 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 35,75 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SBJ do Sacombank-SBJ niêm yết tính tới 16h20 đã được điều chỉnh 17 lần. Ở lần báo giá gần nhất, doanh nghiệp này thu mua vàng SBJ ở mức 35,61 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 35,84 triệu đồng/lượng.

Lúc 16h58, SJC giảm giá vàng bán ra cho thị trường Tp.HCM 150.000 đồng/lượng so với lần yết giá liền trước, còn 35,65 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng thu mua được doanh nghiệp này giữ ở mức 35,55 triệu đồng/lượng.

Ở nhiều thời điểm khi giá vàng biến động mạnh trong ngày hôm nay, các doanh nghiệp đã nới mức chênh lệch giữa giá mua-bán vàng lên 500.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, tới cuối giờ chiều, mức chênh này chỉ còn dao động trong khoảng 100.000-200.000 đồng/lượng.

Do giá vàng có dấu hiệu tăng nóng trở lại từ ngày hôm qua, lực mua vàng miếng cũng có chiều hướng gia tăng trở lại. Tuy nhiên, do biến động khó lường của giá, người dân và nhà đầu tư vẫn giữ thái độ thận trọng và không giao dịch với khối lượng lớn.

Theo lý giải của một số nhà kinh doanh vàng, giá vàng tăng mạnh từ ngày hôm qua tới hôm nay bắt nguồn từ hoạt động gom mua tăng của các doanh nghiệp và ngân hàng do nhận định giá vàng thế giới đã kết thúc đợt điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng, thị trường đang chịu tác động mạnh của yếu tố tâm lý, khiến giá vàng trong nước bị đẩy tăng quá nhanh so với giá thế giới.

Tính tới cuối giờ chiều nay, giá vàng bán lẻ trong nước đứng cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1 triệu đồng mỗi lượng. Sacombank-SBJ nhận định, giá vàng trong nước hiện đang cao, và mức giá hợp lý để mua tích trữ trung và dài hạn của vàng là mức 34 triệu đồng/lượng.

Giá USD thị trường tự do tại Hà Nội cuối giờ chiều nay còn 21.000 đồng ở chiều mua vào và 21.120 đồng ở chiều bán ra. So với buổi sáng nay, mức giá này đã rẻ hơn 100 đồng ở chiều mua và 80 đồng ở chiều bán. Trong suốt 10 ngày qua, giá USD tự do chỉ xoay quanh ngưỡng 21.000 đồng và chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự điều chỉnh giảm sâu.

Giá vàng quốc tế tại thị trường London chiều nay tăng, sau khi có sự điều chỉnh giảm nhẹ tại thị trường châu Á vào buổi trưa theo giờ Việt Nam. Lúc 17h20 theo giờ Việt Nam, giá vàng đứng gần mốc 1.360 USD/oz, tăng hơn 5 USD/oz so với giá đóng cửa đêm trước tại New York. Nhìn chung, từ sáng tới chiều nay, giá vàng quốc tế biến động yếu, dao động chủ yếu trong khoảng 1.355-1.360 USD/oz.

Sau một đợt giảm sâu do đồng USD mạnh lên, từ ngày hôm qua, giá vàng thế giới bắt đầu tăng mạnh trở lại nhờ đồng USD giảm giá. Khả năng quốc gia đang khủng hoảng Ireland sẽ được các nhà chức trách châu Âu cứu là lý do chính giúp Euro lấy lại sức mạnh trước USD, theo đó kéo giá vàng tăng trở lại.

Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.