Không dừng lại ở mức lãi suất đồng thuận 12%/năm của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đưa ra, đến thời điểm này, đã có hàng loạt các ngân hàng nâng lãi suất lên 14%/năm. Dự tính đã có khoảng 70% ngân hàng thương mại cổ phần có mức lãi suất huy động cao nhất trên 13%/năm.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố biểu lãi suất huy động mới. Theo đó, từ ngày 03/12/2010 đến ngày 31/12/2010, khách hàng gửi tiền gửi, tiết kiệm VND tham gia chương trình Khuyến mãi đặc biệt, Quà tặng hấp dẫn” từ 1 tuần đến 3 tuần (gửi tối thiểu 100 triệu đồng) hoặc từ 1 tháng đến 3 tháng (gửi tối thiểu 10 triệu đồng), ngoài mức lãi suất 12%/năm được tặng ngay tiền thưởng lên đến 2%/năm.

Tuần trước, Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) cũng đã nâng lãi suất lên mức cao nhất lên 14%/năm.

Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank) cũng đã có chương trình “Lãi suất mừng Xuân”. Theo đó, đối với khách hàng gửi tiết kiệm tiền đồng không rút vốn trước hạn được hưởng với lãi suất từ 12,7%/năm - 14%/năm tùy thời hạn gửi. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) triển khai chương trình “Tri ân khách hàng” áp dụng lãi suất huy động tiền đồng đối với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm từ 1 tháng trở lên có mức 14%/năm, tặng lãi suất 0,015%/tháng đối với tài khoản thanh toán của doanh nghiệp. 

Theo thống kê của cổng thông tin ngân hàng www.laisuat.vn, tuần đầu tiên của tháng 12/2010, mức lãi suất huy động trung bình của 37 ngân hàng ở kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng là 12,2%/năm tăng 1,1% (lĩnh lãi cuối kỳ).
Tuần đầu tiên của tháng 12/2010, lãi suất huy động ở các ngân hàng có sự thay đổi lớn. Nếu như tuần cuối của tháng 11/2010, mức lãi suất huy động tăng lên +-13%/năm chỉ diễn ra ở một số ít ngân hàng TMCP nhỏ  thì sang đầu tháng 12 mức lãi suất này diễn ra đa phần ở các ngân hàng TMCP.

Theo thống kê của Laisuat.vn, mức lãi suất cao nhất đang tập trung vào 3 kỳ hạn: 2 tháng, 3 tháng và 12 tháng, mức trung bình tương ứng là: 12,36%/năm, 12,35%/năm và 12,30%/năm.

Mức lãi suất cao nhất đang thuộc về các ngân hàng: Habubank, KienlongBnak, MDB, MaritimeBank, GiaDinhBank, Westernbank, SeABank, trong đó mức lãi suất cao nhất đang thuộc về PG Bank và WesternBank với mức lãi suất niêm yết 13,9%/năm ( lĩnh lãi cuối kỳ) áp dụng cho các kỳ hạn ngắn, các ngân hàng còn lại phổ biến ở mức  dao động từ 13,2% ~ 13,5%.

Theo khảo sát của Laisuat.vn, tại các chi nhánh, Phòng giao dịch mới mở của một ngân hàng TMCP để đảm bảo được nguốn vốn bắt buộc, họ đã đẩy mức lãi suất huy động lên đến +-16% và cao hơn với những nguồn tiền trên 100 triệu. Tuy nhiên mức lãi suất này không phổ biến rộng rãi.
Cafeland.vn - Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.