Đi lượn một vòng quanh các phố vật liệu xây dựng, người mua dễ bị loãng loạn, bởi đi đến một đoan vị cửa hàng sẽ có nhưng nhân viên khác nhau các cửa hàng khác nha có những thế mạnh tiêu chí thúc đẩy sản phẩm khác nhau cũng như trình độ chuyên môn khác nhau... nên sẽ dẫn bạn vào một vòng xuấy khó có phương hướng. Vậy, nên chọn gạch lát nền nhà loại nào cho tốt cho đẹp?

Chúng ta nên chọn theo tiêu chí trường phái thiết kế nhà: Nếu theo tiêu chí này sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn.

- Bạn chọn gạch lát nền bóng kính: Nếu bạn chọn lát nền bóng kính thì nó sẽ làm rộng phòng ra, dễ vệ sinh, theo xu hướng hiện đại, dễ hợp lòng người ( bởi nhiều người dùng) ... Tuy nhiên nó có hạn chế đó là trơn và khi trời nồm khá là nguy hiểm cho trẻ con người già dễ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp.

- Bạn chọn gạch men khô hay men sần: Đây là trường phái khó tính và ở mức cần kha học cao hơn. Đa số khi lựa chọn gạch men khô thường là những nhà có thiết kế tổng thể, lát men khô sẽ tây hơn, sang trọng hơn, không bị trơn, hạn chế nồm... Tuy nhiên nếu không có thiết kế tổng thể rất dễ dẫn đến việc bị hạn hẹp phòng gây khó chịu...

Còn bây giờ chúng ta đi chọn theo tiêu chí chất lượng và vẻ đẹp: Hình như chúng ta cảm nhận được rằng tôi không muốn nói đến tất cả nhưng đa số chọn về hình thức thì nội dung không ưng ý lắm còn nếu chọn về nội dung tốt chắc gì đã được hình thức đẹp. Vậy gạch ốp lát nền cũng được phân như vậy:

- Lựa chọn đầu tiên là gạch granite: dòng gạch này có granite đồng chất và phủ men. đặc điểm chung của loại gạch này là làm bằng bột đá nên độ cứng cao, độ hút nước thấp, nói chung là tốt nhất tuy nhiên dòng gạch này có nhược điểm là đắt tiền

+ Dòng đồng chất: Thì chât lượng chất lượng tuộc vào loại tốt nhất dù có mài mòn bao nhiêu nó vẫn là chất đấy.
+ Dòng phủ men thì đa dạng mẫu mã hình thức hơn

- Lựa chọn gạch ceramic: Đây là dòng gạch được làm chủ yếu bằng đất sét đỏ hoặc đất sét trắng, gạch mềm hut nước nhiều chất lượng kém nhất chủ yếu độ cứng của viên gạch phụ thược vào mặt men. tuy nhiên dòng này là gạch phổ thông dễ tiếp cận khách hàng do giá khá hợp lý với người tiêu dùng đa dạng về mẫu mã hình thức chỉ khoảng trên dưới 100k/1m2 đã có gạch lát nền prime 50x50 còn gạch lát nền prime 60x60 chỉ khoản trên dưới 200k/1m2...

gachoplat24h.com
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.