Các sở ngành, quận huyện phải cập nhật các yếu tố về biến đổi khí hậu, úng ngập, triều cường... khi lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2.000, bên cạnh đó phải nâng chất lượng và tính khả thi của quy hoạch.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài chỉ đạo như trên tại cuộc họp về tiến độ quy hoạch các quận huyện trên địa bàn TP.HCM ngày 22-11.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan đề xuất biện pháp đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2.000.

Theo Sở Quy hoạch kiến trúc, trên toàn TP.HCM mới chỉ có quận 5 phủ kín quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2.000. Một số quận huyện khác như quận 3, 6, Phú Nhuận, Tân Bình... đã phê duyệt xong nhiệm vụ quy hoạch nhưng chưa hoàn thành phần đồ án quy hoạch. Số lượng đồ án quy hoạch 1/2.000 đã được phê duyệt toàn TP chưa đến 30% trong tổng số 402 đồ án.
Cafeland.vn - Theo Địa Ốc TTO
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.