CafeLand - Trong buổi gặp mặt với hơn 800 kiều bào về quê ăn tết, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2018, kiều bào đã chuyển về nước 18,9 tỷ USD, trong đó riêng TP. HCM là trên 5 tỷ USD.

Phát biểu đầu buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thực tế số lượng người Việt ở nước ngoài cư trú tại Việt Nam năm sau luôn cao hơn năm trước. Riêng năm 2018 có hơn 420.000 lượt kiều bào nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất.

18,9 tỷ USD kiều hối chảy về Việt Nam năm 2018

Nói về đóng góp của kiều bào trong năm 2018, ông Phong chia sẻ, trong cả nước, năm 2018, kiều bào chuyển về 18,9 tỷ USD, trong đó TP. HCM trên 5 tỷ USD. 70% lượng kiều hối được sử dụng vào mục đích sản xuất, kinh doanh.

Năm 2018, cũng có gần 3.000 công ty của kiều bào được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, với số vốn điều lệ trên 45.000 tỷ đồng. Mỗi năm có trên 30.000 người Việt trẻ ở nước ngoài về thăm quê và tìm cơ hội kinh doanh bằng các dự án khởi nghiệp.

Phát biểu trong buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ với kiều bào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố gắn liền với ứng dụng công nghệ số và mong muốn làm sao có một cơ chế đặc thù để tiếp nhận các dự án, sáng kiến của bà con Việt Kiều.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.