CafeLand – Theo số liệu từ Cơ quan Đầu tư và phát triển Malaysia (MIDA) cho biết trong năm 2015, nguồn vốn đầu tư vào bất động sản tại nước này đã giảm 70% so với năm 2014.

Theo đó, số vốn đầu tư được phê duyệt trong lĩnh vực bất động sản đã giảm từ 88,6 tỷ MYR (khoảng 21,67 tỷ USD) trong năm 2014 xuống còn 26,9 tỷ MYR (khoảng 6,58 tỷ USD) trong năm 2015.

Các nhà chức trách đang lo ngại bởi sự sụt giảm nguồn vốn đầu tư như hiệu ứng domino, sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành vì lĩnh vực bất động sản được kết nối với hơn 200 ngành công nghiệp khác.

Tổng mức đầu tư được phê duyệt trong năm 2015 đạt 186.7 tỷ MYR (khoảng 45.65 tỷ USD) vượt qua mục tiêu đầu tư mức trung bình hàng năm là 148 tỷ MYR (khoảng 36.19 tỷ USD) nhưng giảm 21% so với năm trước.

Lý giải nguyên nhân giảm mạnh nguồn vốn đầu tư, ông Datuk Seri Ong Ka Chuan, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp quốc tế Malaysia cho biết, do ảnh hưởng từ nền kinh tế toàn cầu với giá hàng hóa, hàng tiêu dùng, giá dầu thô giảm mạnh, chi phí sống tăng cao trong khi sự mạnh lên của đồng USD so với đồng MYR… làm cho nền kinh tế Malaysia thêm trì trệ.

Châu An (Property report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.