Theo Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam, lượng xi măng của Tổng công ty tiêu thụ 6 tháng qua tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2009.

Nguyên nhân là do nguồn cung toàn xã hội tăng khoảng 10 triệu tấn, dẫn đến cung lớn hơn cầu, làm cho thị phần của Tổng công ty sụt giảm. Mặt khác, trong quý II-2010, giá sắt, gạch xây dựng tăng mạnh làm cho nhiều công trình giãn tiến độ thi công, nhu cầu xây dựng chững lại nên việc tiêu thụ xi măng giảm.

Bên cạnh đó, các yếu tố chi phí nguyên liệu như than tăng 65%, dầu FO tăng 33%, vỏ bao tăng 10%... làm cho chi phí sản xuất tăng. Trong khi đó, doanh nghiệp sản xuất phải giữ ổn định giá bán. Trong 6 tháng đầu năm 2010, tổng lượng xi măng tiêu thụ trên thị trường đạt 23,3 triệu tấn, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2009.

Cafeland.vn - (Theo DĐDN)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.