Theo thông tin từ văn phòng Sở lao động Mỹ (Labor Department), lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua số lượng người nhận tiền trợ cấp thất nghiệp trong tháng 3 giảm đáng kể, điều này cho thấy công việc ổn định của người dân Mỹ đã có chiều hướng gia tăng.

Mỹ: Tình trạng thất nghiệp cải thiện đáng kể


Được biết, có khoảng 348.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp gửi đến văn phòng Sở lao động Mỹ được thống kê vào cuối tuần rồi (ngày 17 / 3) giảm hơn so với con số 353.000 của tuần trước đó và ít nhất trong 4 năm trở lại đây.


Đây là một điều kinh ngạc rất đáng quan tâm vì thậm chí khi nền kinh tế Mỹ rất phát triển vào khoảng thời gian giữa năm 2005 và 2006 thì con số nhận tiền trợ cấp thất nghiệp cũng không thể xuống dưới 350.000.


Ông Jennifer Lee, chuyên gia kinh tế của BMO Capital Markets cho biết mỗi tháng đều có khoảng 200.000 việc làm từ các doanh nghiệp kể từ cuối năm 2011 là nguyên nhân chính giúp cho số lượng xin trợ cấp thất nghệp có khuynh hướng giảm đi.    

Trường Khiêm (CafeLand) Theo money.cnn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.