Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ vừa công bố số liệu cho thấy, nhu cầu về nhà ở tiếp tục đẩy doanh số bán nhà mới trong tháng 10 và tháng 11 lên mức cao nhất kể từ năm 2008.
 
Số liệu cho biết doanh số bán nhà mới hàng năm sau điều chỉnh theo mùa trong tháng 11 là 464.000 căn, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, con số này thấp hơn 2% so với mức hàng năm của tháng 10 sau điều chỉnh là 474.000 căn. Nhu cầu tăng cũng đẩy giá bán một căn nhà hạng trung trong tháng 11 lên tới 270.900 USD, tăng 4,5% so với tháng 10.


Khu vực Đông Bắc và phía Tây nước Mỹ có doanh số bán nhà trong tháng 11 tăng lần lượt hơn 15% và 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn khu vực Trung Tây và miền Nam sụt giảm lần lượt là hơn 26% và 9%.

Theo các chuyên gia kinh tế, mặc dù thị trường nhà đất của Mỹ vẫn còn nhiều khó khăn song các số liệu mới nhất ở trên đã cho thấy xu hướng tích cực trong năm 2014, giúp củng cố hơn nữa nền kinh tế Mỹ.

T.Giang (Diễn đàn doanh nghiệp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.