CafeLand – Sau 2 lần tổ chức Đại hội cổ đông thường niên nhưng vẫn chưa thể thành công, vào đầu tháng 8 tới Eximbank sẽ tiến hành họp bất thường để thông qua nhiều nội dung quan trọng còn bỏ ngỏ.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016.

Theo đó, nhiều vấn đề quan trọng sẽ được HĐQT trình xin ý kiến cổ đông thông qua tại Đại hội sắp tới như dự thảo báo cáo của ban điều hành về hoạt động kinh doanh năm 2015 và kế hoạch năm 2016; dự thảo tờ trình về việc chấp thuận chủ trương triển khai nghiên cứu phương án tiền khả thi xây dựng trụ sở Eximbank tại số 7 Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.HCM; bầu bổ sung thành viên HĐQT,…

Trong đó, đáng chú ý là kế hoạch lợi nhuận trước thuế trong năm 2016 của Eximbank đã có sự điều chỉnh, giảm xuống gần 1 nửa so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 400 tỷ đồng, trong khi trước đó con số này là 720 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều chỉ tiêu khác cũng có sự điều chỉnh giảm như tổng tài sản tăng trưởng 7,3%, huy động vốn tăng 9,7%, dư nợ cấp tín dụng tăng 4%.

Một số chỉ tiêu kế hoạch tài chính của Eximbank năm 2016

Năm 2015, tổng tài sản Eximbank đạt 124.850 tỷ đồng, giảm 35.295 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 69,4% kế hoạch. Lợi nhuận trước trích lập dự phòng rủi ro tín dụng là 1.495 tỷ đồng. Sau khi trích lập dự phòng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 61 tỷ đồng, hoàn thành 6% kế hoạch. Lợi nhuận thấp nên không chia cổ tức.

Theo Eximbank, một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra là do ảnh hưởng từ tình hình khó khăn chung của thị trường, sự thay đổi nhân sự liên tục của ngân hàng và khắc phục những tồn đọng cũ.

Dự kiến, Đại hội cổ đông bất thường lần thứ 33 của Eximbank sẽ được tổ chức vào ngày 2/8 tới. Đại hội cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung nhân sự vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2016 - 2020). Theo thông tin từ Eximbank, ngân hàng đã nhận được 8 hồ sơ ứng cử, đề cử vào HĐQT.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.