CafeLand – Sau nhiều ý kiến bất đồng, ĐHCĐ Eximbank cũng đến việc kiểm phiếu để thông qua các nội dung quan trọng. Tuy nhiên, việc này bất ngờ tạm dừng do phải trả lại hội trường cho khách sạn InterContinental Asiana Saigon phục vụ các hoạt động của Tổng thống Mỹ Obama.

Ông Lê Minh Quốc, Chủ tịch HĐQT Eximbank phát biểu tại Đại hội sáng 24/5

Sáng nay (24/5), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam tổ chức họp Đại hội cổ đông thường niên lần 2 để thông qua bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một điểm trùng hợp là Đại hội lần này của Ngân hàng được tổ chức tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon (quận 1, Tp.HCM), đây cũng là nơi mà đoàn của Tổng thống Mỹ Obama sẽ thuê để ở trong thời gian thăm và làm việc tại Thành phố trong chiều 24/5.

Đến hơn 13h, ban kiểm phiếu của Eximbank vẫn chưa làm việc xong nhưng do lý do bất khả kháng phải trả lại hội trường cho khách sạn vào 13h30 để phục vụ cho các hoạt động của ông Obama nên Ban tổ chức phải tạm dừng việc kiểm phiếu.

Ban tổ chức Ngân hàng thông báo sẽ tổ chức đại hội tiếp theo để thông qua các nội dung hôm nay.

Tại đại hội sáng nay, Ngân hàng sẽ thông qua việc bầu thêm thành viên HĐQT và nhiều nội dung quan trọng khác.

Về bầu thêm thành viên HĐQT, Ban lãnh đạo Eximbank cho biết, có hai nhóm cổ đông yêu cầu đưa vào chương trình họp đại hội nội dung bầu bổ sung hai thành viên HĐQT. Cụ thể, ngày 14/3/2016, nhóm cổ đông do bà Nguyễn Thị Xuân Loan đại diện 11,82% cổ phần và vào ngày 28/3/2016, nhóm do ông Phạm Hữu Phương đại diện 10,42% cổ phần đã có đề nghị lên HĐQT.

Tuy nhiên, ngày 26/4/2016, Ngân hàng cũng nhận được ý kiến của các nhóm cổ đông sở hữu tổng cộng 25,95% cổ phần đề nghị giữ nguyên số lượng thành viên HĐQT Eximbank là 9 người.

Theo đại diện Eximbank, trong các phiên họp ban lãnh đạo thống nhất đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bầu thành viên mới. Tuy nhiên, vì tôn trọng cổ đông nên HĐQT đưa dự thảo ý kiến này vào nội dung cuộc họp.

Đáng chú ý, tại Đại hội sáng nay, một cổ đông đề nghị ban lãnh đạo cần phải rà soát, xem xét kỹ tư cách thành viên HĐQT trước khi đươc bầu. Cổ đông này nêu vấn đề là bà Nguyễn Thị Xuân Loan (đại diện nhóm cổ đông lớn đề nghị bổ sung thêm thành viên HĐQT) có quan hệ mật thiết với Nam Á. Nếu bà Loan trở thành thành viên HĐQT thì khi xảy ra xung đột bà sẽ đứng về phía ai. Do đó, phải cân nhắc kỹ vấn đề này.

Được biết, bà Nguyễn Thị Xuân Loan nguyên là Chủ tịch HĐQT ngân hàng Nam Á. Bà Loan làm đại diện vốn cho anh trai Nguyễn Quốc Toàn, hiện đang là Chủ tịch ngân hàng Nam Á.

Ngày 29/4 Ngân hàng đã tổ chức ĐHCĐ thường niên song phải hủy họp do không đủ tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự khi chỉ có 50,19%.

Năm 2015, tổng tài sản Eximbank đạt 124.850 tỷ đồng, giảm 35.295 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 69,4% kế hoạch. Lợi nhuận trước trích lập dự phòng rủi ro tín dụng là 1.495 tỷ đồng. Sau khi trích lập dự phòng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 61 tỷ đồng, hoàn thành 6% kế hoạch. Lợi nhuận thấp nên không chia cổ tức.

Theo Eximbank, một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra là do ảnh hưởng từ tình hình khó khăn chung của thị trường, sự thay đổi nhân sự liên tục của ngân hàng và khắc phục những tồn đọng cũ. 

Kế hoạch năm 2016, Eximbank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng trưởng 14%, huy động vốn tăng 15%, dư nợ cấp tín dụng tăng 10%, tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. Riêng lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 720 tỷ đồng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An