Tại buổi làm việc, ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn T&T báo cáo nhanh về quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn T&T.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được có buổi làm việc với Tập đoàn T&T. Ảnh: SGGP
Theo ông Hiển, hiện nay, tập đoàn đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực khác nhau, như tài chính ngân hàng, năng lượng tái tạo và môi trường, công thương, xuất nhập khẩu, logistics công nghệ cao, cảng biển - cảng hàng không - hạ tầng giao thông, bất động sản, gồm cả bất động sản công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và thể thao.
Hiện nay các dự án kinh doanh của tập đoàn đã đầu tư và đưa vào khai thác với tổng vốn lên tới hàng chục tỷ USD.
Trao đổi với lãnh đạo TP.HCM, Chủ tịch T&T mong muốn được tham gia đầu tư vào các lĩnh vực trên địa bàn TP.HCM, bao gồm hạ tầng đô thị (đường cao tốc TP.HCM- Mộc Bài, Vành đai 4); công nghiệp, các ngành công nghiệp công nghệ cao; Trung tâm tài chính TPHCM; tài chính ngân hàng; Bất động sản; chợ đầu mối nông sản; năng lượng; Logistics; xử lý chất thải rắn…
Ông khẳng định Tập đoàn T&T đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái đa ngành, đa phương thức, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của TP.HCM và cả nước. Doanh nghiệp cũng muốn trở thành “nhà đầu tư tư nhân chủ lực” trong việc hình thành hệ thống hạ tầng, tham gia đầu tư đường bộ cao tốc.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đề nghị T&T cần tập trung nghiên cứu sâu, cụ thể các lĩnh vực mà nhà đầu tư quan tâm như chợ đầu mối nông sản, năng lượng, logistics, xử lý chất thải rắn. Đây là những lĩnh vực TP.HCM cần và cũng là thế mạnh của T&T.
Nhà đầu tư cần làm việc với Sở Xây dựng và các sở ngành liên quan để có những thông tin cụ thể về quy hoạch, sau đó đề xuất cụ thể dự án nghiên cứu đầu tư. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được giao Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Lộc Hà là đầu mối xử lý những vấn đề liên quan mà T&T đề xuất.
-
Việt Nam sắp có trung tâm tài chính quốc tế ở TP.HCM và Đà Nẵng
Nghị quyết về phát triển trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được Quốc hội thông qua sáng 27/6, với trên 93,5% đại biểu tán thành. Nghị quyết này có hiệu lực từ 1/9.
-
Tập đoàn T&T muốn đầu tư 3 dự án tại tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn mới đây đã tiếp và làm việc với CTCP Tập đoàn T&T về tìm hiểu đầu tư tại Bắc Ninh.
-
T&T Group của bầu Hiển "toan tính" gì khi bất ngờ đầu tư vào Vietravel Airlines?
Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch điều hành T&T Group, đây là cột mốc quan trọng của các doanh nghiệp thuộc tập đoàn này trong giai đoạn phát triển mới. Ông cho rằng Vietravel Airlines sẽ là mắt xích quan trọng trong chuỗi các dự án hạ tầng, logistics, hàng không mà doanh nghiệp đang triển khai.








-
Cầu cửa ngõ phía Đông TP.HCM sẽ cấm ô tô trong 3 tháng và lộ trình thay thế
Thay vì ngày 23/8 như kế hoạch ban đầu, việc cấm ô tô lưu thông qua cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 được TP.HCM áp dụng từ ngày 26/8 đến 30/11 để thi công dự án nâng tĩnh không cầu.
-
Nút giao An Phú chậm tiến độ, nhà thầu yếu kém bị kiến nghị xử lý
Nút giao An Phú mới đạt 70% khối lượng, dự kiến chậm 12 tháng so với kế hoạch. Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP.HCM xử lý nhà thầu yếu kém.
-
Tập trung giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án rạch Xuyên Tâm
Ngày 20-8, Đảng bộ phường Bình Lợi Trung (TPHCM) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.