Cơ quan xếp hạn tín nhiệm Moody's ngày hôm nay đã hạ xếp hạng tín nhiệm nợ chính phủ Nhật Bản xuống mức Aa3.
Moody's hạ xếp hạng tín nhiệm Nhật Bản xuống Aa3

Cơ quan xếp hạng này đã cảnh báo hồi tháng Năm rằng có thể hạ mức xếp hạng tín nhiệm Aa2 của Nhật do những lo lắng ngày càng lớn về triển vọng tăng trưởng mờ nhạt và phản ứng yếu kém của chính sách về vấn đề thâm hụt nợ công, hiện giờ đã gấp đôi mức 5 ngàn tỷ đô GDP.

" Một vài nhân tố đã gây khó khăn cho Nhật trong việc làm giảm tỉ lệ nợ trên GDP và kéo theo hành động xếp hạn này ", Moody's đã nói trong bản tuyên bố như vậy, thêm vào sự kiện động đất ngày 11 tháng Năm và khủng hoảng hạt nhân sau đó đã khiến vấn đề của nước Nhật càng trầm trọng thêm.

Theo Thiên Lý (thitruongtaichinh/Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.