CafeLand - Theo nguồn tin từ Reuters, Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s có thể hạ mức tín nhiệm đối với 8 ngân hàng lớn của Tây Ban Nha do những khoản nợ xấu bất động sản đang gia tăng và khả năng thu nhập có thể giảm.

Moody’s hạ xếp hạng tín dụng 8 ngân hàng Tây Ban Nha?
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Được biết, các khoản nợ xấu bất động sản tại các ngân hàng Tây Ban Nha đã được cảnh báo cách đây 4 năm, sau sự sụp đổ của lĩnh vực nhà ở và ngành xây dựng.

Hiện các ngân hàng Tây Ban Nha đang nổ lực để cân bằng nhu cầu vốn trước nguy cơ khủng hoảng nợ Châu Âu bằng cách tăng lãi suất đi vay. Tuy nhiên, theo đánh giá của Moody’s, vấn đề định giá bất động sản tại các ngân hàng vẫn còn tồn tại và các khoản nợ xấu đang gia tăng đáng kể.

Theo đó, Các ngân hàng có thể bị hạ xếp hạng tín dụng như: Banco Cooperativo, Banco Sabadell, Bankia , Bankinter , CaixaBank , CECA , Caja D e Granada và Lico.

Tường Vy (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.