Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục bốc hơi khá “thảm hại” khi lại mất tới 300.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Với mức giảm khá mạnh này, giá vàng trên thị trường giao dịch đã hoàn toàn bị mất mốc 42 triệu đồng/lượng ở cả chiều bán và chiều mua. Trước đó, cùng thời điểm này hôm qua, mỗi lượng vàng cũng đã bị giảm 200.000 đồng và giá mua vào cũng đã rơi xuống dưới mốc 42 triệu đồng, tuy nhiên, giá bán ra vẫn giữ được mức này.

Giá vàng đang giảm khá sâu.

Cụ thể, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng SJC được niêm yết tại TP HCM là 41,59 – 41,74 triệu đồng/lượng (mua – bán) và tại Hà Nội là 41,59 – 41,76 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu chỉ còn 40,65 – 40,95 triệu đồng/lượng, đói với Vàng Rồng Thăng Long.

Như vậy, chỉ trong hai ngày qua, giá vàng trong nước đã bị “bốc hơi” tới nửa triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, điều này đã được giới chuyên gia dự đoán từ trước khi thị trường vàng thế giới đang có nhiều bất ổn mạnh, đe dọa tới sự ổn định của giá vàng trong nước. Do đó, nhiều ý kiến đã cho rằng, giá kim loại quý sẽ có một tuần giảm sâu. Thực tế là trong hai ngày giảm liên tiếp này, giá vàng trong nước vẫn có tốc độ “khiêm tốn” hơn rất nhiều so với giá thế giới.

Cụ thể, trước đó, giá vàng thế giới mất khoảng 0,5%, còn trong phiên giao dịch đêm qua thì mất tới 2,5%, trước áp lực bán tháo của giới đầu tư. Mở cửa dưới ngưỡng 1.600 USD/ounce, giá kim loại quý trên thị trường New York liên tục đi xuống cho đến hết ngày giao dịch. Áp lực bán không ngừng gia tăng đẩy giá vàng có lúc giảm về 1.563 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 30/12/2011.

Kết thúc phiên, giá vàng giao ngay giảm 2,5% xuống 1.565 USD/ounce, tức là mất khoảng gần 35 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Còn giá vàng tương lai giao tháng 8 cũng giảm 2,5% xuống 1.565 USD/ouce.

Theo Đất Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.