Với cơ cấu tài chính vững mạnh cùng chiến lược mở rộng sản xuất, Mirae Asset cho rằng định giá cổ phiếu Hòa Phát hiện tại đang ở vùng hấp dẫn.

Trong báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, đơn vị này nhận định sản lượng dự phóng trong năm 2022 của Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) vẫn có sự tăng trưởng bất chấp thị trường bất động sản hạ nhiệt.

Cụ thể, với cơ cấu tài chính vững mạnh và chiến lược mở rộng sản xuất, cùng với P/E hiện tại đã về mức 3,6x, Mirae Asset cho rằng định giá cổ phiếu HPG của Hòa Phát hiện tại đang ở vùng hấp dẫn.

Theo dó, Mirae Asset duy trì khuyến nghị mua cổ phiếu HPG với giá mục tiêu 31.800 đồng/cp, tức cao hơn 34% so với trị giá hiện tại.

Mirae Asset khuyến nghị mua cổ phiếu HPG với giá mục tiêu 31.800 đồng/cp

Được biết, giá cổ phiếu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát giao dịch ngày 11/8 đang ở mức 24.000 đồng/cp. Nhờ đó. giá trị vốn hóa hiện của doanh nghiệp này đạt hơn 140.000 tỷ đồng, quay lại top 10 công ty được định giá cao nhất thị trường.

Về tình hình sản xuất kinh doanh, trong quý 2/2022, Hòa Phát ghi nhận doanh thu 37.714 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ. Nhưng do ảnh hưởng của giá nguyên liệu đầu vào tăng cao trong bối cảnh giá bán hạ liên tục, dẫn đến lợi nhuận ròng trong giai đoạn này chỉ đạt 4.023 tỷ đồng, giảm 59% so với cùng kỳ.

Tính chung nửa đầu năm 2022, doanh thu và lợi nhuận của Hòa Phát lần lượt đạt 82.118 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ và 12.229 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ.

Mirae Asset cho rằng, lạm phát sẽ khiến sản lượng thép suy giảm và xu hướng dự kiến tiếp diễn trong năm 2022. Tuy nhiên, giá thép đã tạo đỉnh và đang dần điều chỉnh giá theo chiều hướng giảm. Tính từ tháng 4 đến nay, giá thép xây dựng đã điều chỉnh từ mức 18,9 triệu đồng/tấn về mức 16,4 triệu đồng/tấn.

Mặc khác, Mirae Asset dự phóng tổng sản lượng năm 2022 của Hòa Phát ở mức 9,16 triệu tấn, tăng 3,9% so với cùng kỳ. Trong đó, mảng tôn mạ là 1,1 triệu tấn, giảm 3% so với cùng kỳ; các mặt hàng ống thép và thép cuộn cán nóng HRC ở mức 2.863 triệu tấn, tăng 9% so với cùng kỳ, chiếm 35% tổng sản lượng của doanh nghiệp này trong năm 2022.

Mirae Asset dự phóng tổng sản lượng năm 2022 của Hòa Phát ở mức 9,16 triệu tấn

Mới đây, Hòa Phát thông báo sản lượng bán hàng tháng 7 vẫn đi ngang so với cùng kỳ quanh 526.000 tấn, dù bối cảnh nhu cầu yếu và thời tiết bước vào mùa mưa.

Cụ thể, sản lượng bán hàng thép xây dựng đạt 372.000 tấn, cao hơn 2% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, lượng xuất khẩu thép xây dựng trong giai đoạn này của Hòa Phát tăng 81%, ở mức 147.000 tấn.

Hiện nay, thị phần thép xây dựng và ống thép của Hòa Phát đang đứng đầu thị trường trong nước với lần lượt là 36,2% và 28,8%.

Trong 7 tháng đầu năm, Hòa Phát đã sản xuất được 4,9 triệu tấn thép thô, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2021. Sản lượng bán hàng thép xây dựng, phôi thép và thép HRC cũng tăng 5% so với cùng kỳ với hơn 4,5 triệu tấn thép các loại. Trong đó, thép xây dựng là 2,7 triệu tấn, tăng 25%, sản lượng thép cuộn cán nóng HRC ở mức 1,6 triệu tấn, tăng 6% so với cùng kỳ.

  • Lỗ nặng vì cổ phiếu ngành thép

    Lỗ nặng vì cổ phiếu ngành thép

    Sau giai đoạn hưởng lợi từ giá thép tăng cao và lập đỉnh lịch sử, nhóm cổ phiếu thép đã đảo chiều và bước vào chu kỳ giảm điểm mạnh. Nhiều nhà đầu tư, thậm chí cả những doanh nghiệp "tay ngang" đều phải gồng lỗ hoặc cắt lỗ nhóm cổ phiếu này.

Hữu Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.