CafeLand – Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dài gần 20 km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và Thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) dự kiến sẽ hoàn thành và vận hành vào năm 2020.

Theo Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM Bùi Xuân Cường, tính đến cuối tháng 1/2019, dự án metro số 1 đã đạt được 62% khối lượng thi công với khoảng 26,7 triệu giờ công lao động trên tất cả các công trường. Dự kiến đến năm 2020, toàn dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào vận hành khai thác.

Được biết, metro Bến Thành - Suối Tiên có chiều dài gần 20 km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và Thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương), trong đó có 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Đây là tuyến metro đầu tiên của TP.HCM được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của JICA gồm 3 gói thầu và được khởi công từ tháng 8/2012. Ban đầu metro số 1 dự kiến đưa vào khai thác năm 2018, nhưng trong quá trình thi công dự án bị đội vốn và chậm tiến độ.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.