CafeLand - Chậm hơn 1 tháng so với dự kiến trước đó, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank, MSB) vừa đăng ký mua lại 70 triệu cổ phiếu quỹ để cơ cấu lại nguồn vốn từ ngày 28/11 - 06/12/2018.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam đã thông qua phương án mua lại tối thiểu 70 triệu cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ, dự kiến thực hiện trong tháng 10/2018.

Maritimebank đăng ký mua lại 70 triệu cp quỹ

Với giá chào mua là 11.000 đồng/cổ phần, dự tính MaritimeBank sẽ chi ra số tiền khoảng 770 tỷ đồng để mua lại lượng cổ phiếu trên.

Nguồn vốn mua lại cổ phiếu từ thặng dư vốn cổ phần hơn 129 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là hơn 640 tỷ đồng của MaritimeBank.

Hiện tại, MSB đang nắm giữ hơn 30,5 triệu cổ phiếu quỹ. Trên sàn OTC, cổ phiếu MSB đang được đăng ký mua bán tại vùng giá 10.000 - 10.500 đồng/cp.

Tại ĐHĐCĐ năm 2018, MaritimeBank dự kiến sẽ niêm yết trên HoSE vào quý 1/2019, với mức giá khởi điểm không dưới 20.000 đồng/cp. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại chưa có nhiều thông tin cho thấy kế hoạch này là khả quan, đặc biệt là sự hỗ trợ từ thị trường.

Cũng tại ĐHĐCĐ, trước bức xúc của nhiều cổ đông vì đã 6 năm chưa nhận được một đồng cổ tức, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT đã đưa đề xuất mua lại cổ phiếu của cổ đông muốn bán với giá cao gấp rưỡi (1,5 lần) so với thị giá đang giao dịch MSB.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an