Tập đoàn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Malaysia, Gamuda Land và Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã thành lập liên doanh để đầu tư và phát triển khu đô thị mang tên Celadon City tại quận Tân Phú, Tp.HCM.

Mô hình khu đô thị Celadon City được Gamuda Land và Sacomreal giới thiệu tại Tp.HCM ngày 25-10 - Ảnh: Mộng Bình

Dự án này có vốn đầu tư khoảng 215 triệu đô la Mỹ, trong đó phía Gamuda chiếm 60% vốn. Mô hình của dự án bao gồm các khu thương mại, văn phòng, thể thao, trường học, nhà thiếu nhi, văn hóa và dân cư được triển lãm án tại lầu 1 của Trung tâm thương mại Sài Gòn, số 37 Tôn Đức Thắng, quận 1.

Dự án Celadon City được phát triển trên diện tích 82 héc-ta, trong đó diện tích công viên và các khu vui chơi giải trí chiếm 20 héc-ta, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch HĐQT của Sacomreal nói với phóng viên tại Tp.HCM ngày 25-10.

Dự kiến, nhà đầu tư sẽ khởi công khu đô thị này vào tháng 11-2010. Ông Anh cho biết Gamuda và Sacomreal sẽ làm các công trình tiện ích trước khi xây dựng các căn hộ và hy vọng sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để bắt đầu chào bán căn hộ cho khách hàng từ quí 2 năm tới.

Dự án Celadon City sẽ có khoảng 7.000 căn hộ chung cư cao cấp, trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng cho thuê. Ông Anh cho biết chủ đầu tư dự án sẽ tìm kiếm các đối tác để xây các khu thể thao, văn hóa, trường học tại dự án này.

Ông Chow Chee Wah, Giám đốc điều hành của Gamuda Land, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Celadon City là dự án đô thị đầu tiên tại Tp.HCM mà công ty tham gia đầu tư và là dự án lớn thứ 2 tại Việt Nam sau dự án khu phức hợp thương mại, đô thị công viên Yên Sở tại Hà Nội.

Cafeland.vn - Theo TBKTSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.