CafeLand - Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) đã có kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội không gỉ có xuất xứ từ Việt Nam và Indonesia.

Theo đó, MITI cho rằng có đủ bằng chứng để tiếp tục cuộc điều tra nói trên. Vì vậy, MTI quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời nhằm ngăn chặn sự thiệt hại của ngành sản xuất trong nước trong vòng 120 ngày, kể từ ngày 26/12/2020.

Mức thuế tạm thời được áp dụng từ 7,73% đến 34,82% cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và Indonesia.

Vụ việc xuất phát từ yêu cầu điều tra của một công ty nội địa Malaysia sản xuất các sản phẩm tương tự. Nguyên đơn cho rằng thép cán nguội Việt Nam đang nhập khẩu vào Malaysia với giá thấp hơn giá bán tại thị trường nội địa và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp Việt, Cục Phòng vệ thương mại đã thông tin đến Hiệp hội thép Việt Nam và các doanh nghiệp để hợp tác với cơ quan điều tra phía Malaysia và có các lập luận với bằng chứng chắc chắn.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan cần liên lạc với MITI để đăng ký làm bên liên quan và nhận Kết luận sơ bộ của cơ quan điều tra.

Đồng thời nghiên cứu các lập luận trong Kết luận sơ bộ của MITI, rà soát một cách có hệ thống thông tin dữ liệu đã cung cấp và chuẩn bị tốt công tác thẩm tra tại chỗ. Đây là cơ sở quan trọng để bảo vệ các lập luận có lợi trước MITI và tác động trực tiếp tới kết quả cuối cùng của vụ việc được công bố muộn nhất vào ngày 23/4/2021.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.