CafeLand - Tính đến cuối tháng 11/2019, lượng kiều hối chuyển về TP.HCM qua hệ thống ngân hàng thương mại, tổ chức kinh tế, hải quan, bưu điện đạt 4,3 tỷ USD và đang tiếp tục tăng nhanh trong tháng cuối năm.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM cho biết, tính đến cuối tháng 11 vừa qua, lượng kiều hối chuyển qua các đơn vị ở Thành phố đạt 4,3 tỷ USD và đang tiếp tục tăng nhanh trong tháng cuối năm.

Với tốc độ hiện nay, dự kiến trong năm 2019, lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đạt khoảng 5,3 tỷ USD, tăng hơn 9% so với năm 2018.

Trên thực tế, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam năm sau thường cao hơn năm trước, trong đó, TP.HCM luôn là địa phương dẫn đầu cả nước về nguồn kiều hối chuyển về.

Trong năm 2018, TP.HCM nhận được khoản kiều hối 5 tỷ USD. 70% trong số đó được đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo ước tính của WB, Việt Nam là nước có lượng kiều hối lớn thứ 9 trên thế giới. Ước năm 2019 sẽ đạt 16,7 tỷ USD (tương đương 6,4% GDP), tăng 700 triệu USD so với năm 2018.

Trong tổng lượng kiều hối vào Việt Nam, Mỹ là nguồn lớn nhất với 55%; tiếp theo là Australia, Canada, Pháp, Đức và Hàn Quốc. Những nhóm đối tượng chính gửi kiều hối về Việt Nam là Việt kiều hải ngoại và lao động xuất khẩu.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.