Tỉnh Long An đang chủ động kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng nhà ở thương mại giá rẻ nhằm đáp ứng chỗ ở cho công nhân, theo chủ trương công nghiệp hóa của tỉnh.
Hình minh họa
Một khảo sát của địa phương cho thấy, thu nhập trung bình của đa số các gia đình công nhân ở Long An là trên dưới 10 triệu đồng/tháng. Nếu trừ đi các chi phí sinh hoạt, có thể tiết kiệm được gần một nửa. Do vậy, nếu như họ được mua nhà giá rẻ trả gốc lẫn lãi hàng tháng ở mức 3 - 4 triệu đồng/tháng, có thể nằm trong khả năng chi trả của các gia đình công nhân.
700 căn hộ giá rẻ đang dần hình thành là những căn hộ đầu tiên được tỉnh Long An phê duyệt đầu tư để thực hiện chủ trương xã hội hóa nhà ở thương mại giá rẻ cho công nhân.
Để làm được căn hộ giá rẻ chỉ trên dưới 200 triệu đồng, những căn hộ này phải có diện tích nhỏ khoảng 30m2, và khối chung cư thấp chỉ 4 tầng, không có thang máy để tiết giảm chi phí đầu tư.
Hiện nay, tỉnh Long An cũng đang xây dựng một kế hoạch cụ thể để phát triển nhà ở giá rẻ công nhân, trong đó có nội dung kêu gọi doanh nghiệp đầu tư theo hướng xã hội hóa, bởi việc phát triển nhà ở xã hội đang gặp nhiều khó khăn.
Tuy nhiên, một trong những khó khăn của tỉnh hiện nay là quỹ đất sạch rất hiếm và nguồn vốn đầu tư hạ tầng vẫn chưa có. Do vậy, đại diện Sở Xây dựng cho hay, sẽ khuyến khích nhà đầu tư bằng các chính sách hấp dẫn như: ưu đãi tiền sử dụng đất, cho phép làm căn hộ nhỏ.
Tỉnh Long An hiện có 5 khu vực đang phát triển nhanh, mạnh, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Số lượng công nhân đang mưu sinh tại các khu vực này ước tính hơn 125.000 người và lượng công nhân này được dự báo sẽ còn tăng thêm nữa trong thời gian tới.
VTV News
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.