Khảo sát của CBRE cho biết, đây năm thứ 2 liên tiếp khu West End, London là thị trường văn phòng có giá cao nhất thế giới. Bắc Kinh và Hồng Kông chiếm 4 trong số 5 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng với 4 khu vực là trung tâm Hồng Kông, Khu thương mại trung tâm Bắc Kinh (CBD), phố Tài chính Bắc Kinh và khu Tây Kowloon Hồng Kông.
West End, London đứng đầu danh sách bất động sản (BĐS) văn phòng đắt nhất thế giới với giá trị trung bình 3033$/m2. Trong khi đó, khu vực Trung tâm Hồng Kông đứng vị trí thứ 2 với giá trị 2989$/m2, khu phố tài chính Bắc Kinh giá trị trung bình là 2122$/m2. Còn khu CBD có giá trị trung bình 2033$/m2 và khu West Kowloon là 1800$/m2.
 
Giá BĐS văn phòng cao cấp bao gồm giá thuê BĐS cộng với thuế địa phương và phí dịch vụ, tăng với tốc độ hàng năm 2,4% trên toàn cầu trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục cải thiện dần dần, nhất là các ngành dịch vụ thúc đẩy nhu cầu sử dụng không gian văn phòng.
 
Trong 5 năm qua, chi phí thuê BĐS cao cấp ở châu Á Thái Bình Dương tăng 1,9% so với 1,4% trong quý I/2015 và so với mức tăng trưởng 2,2% ở EMEA, tăng trưởng 3,1% ở châu Mỹ.
 
Hồng Kông và Bắc Kinh chiếm 4/5 khu vực BĐS văn phòng đắt nhất toàn cầu
 
Theo Tiến sĩ Richard Barkham, Trưởng ban Kinh tế Toàn cầu CBRE, các ngành dịch vụ toàn cầu đã tăng trưởng đều đặn trong 4 năm nay giúp giải thích lý do giá thuê văn phòng và chi phí nhìn chung tăng trên toàn thế giới. Tuy có một thực tế là một số thị trường đã bị ảnh hưởng bởi giá dầu và các hàng hóa tăng trưởng chậm ở Trung Quốc, tuy nhiên vẫn hy vọng rằng hầu hết các nền kinh tế phát triển sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017.
 
Trưởng phòng Nghiên cứu, CBRE Châu Á Thái Bình Dương, Tiến sĩ Henry Chin đánh giá, ngành công nghệ, viễn thông và truyền thông tiếp tục thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng tại Châu Á Thái Bình Dương, cùng sự gia tăng nhu cầu đối với không gian văn phòng chất lượng cao trên khắp khu vực. Những công ty dịch vụ tài chính trong nước cũng sẽ giữ vai trò chính trong hoạt động cho thuê, cho dù nhu cầu sẽ có khả năng gia tăng vừa phải sau nhiều năm tăng trưởng mạnh mẽ.
 
Được biết, CBRE theo dõi chi phí cho thuê văn phòng tại 126 thị trường trên toàn cầu. Khu vực Châu Á Thái Bình Dương có số lượng các thị trường đặc trưng cao nhất với 20 thị trường được xếp hạng trong số 50 thị trường đắt nhất toàn cầu.
Xây dựng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.