CafeLand - Bộ phận phân tích của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa đưa ra ước tính lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng VietinBank trong quý 2/2021 sẽ đạt 6.265 tỷ đồng (tăng 40% so với cùng kỳ năm trước), lợi nhuận trước thuế dự phóng cho cả năm 2021 được nâng lên 24.802 tỷ đồng (tăng 45% so với năm trước).

https://www.vietinbank.vn/sites/mediafile/VTB157815

Trong quý 1/2021, Ngân hàng VietinBank (mã chứng khoán: CTG) đạt mức tăng trưởng vượt trội nhờ ghi nhận hệ số chi phí trên thu nhập (CIR), chi phí tín dụng và chi phí lãi giảm mạnh. Lợi nhuận trước thuế tăng 171% so với cùng kì chủ yếu do chi phí trích lập dự phòng giảm 69% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù tăng trưởng tín dụng dự phóng ở mức trung bình, VietinBank được ước tính sẽ duy trì đà tăng kết quả kinh doanh với lợi nhuận trước thuế đạt 6.265 tỷ đồng (tăng 40% so với cùng kỳ năm trước) trong quý 2 nhờ hệ số NIM (là sự chênh lệch phần trăm giữa thu nhập lãi và chi phí lãi phải trả của ngân hang) tiếp tục mở rộng trên nền so sánh thấp, và nợ xấu được chuyển lên các nhóm trên giúp giảm áp lực lên chi phí tín dụng.

Bộ phận phân tích của Công ty Chứng khoán Rồng Việt dự phóng lợi nhuận trước thuế năm 2021 VietinBank được nâng lên 24.802 tỷ đồng (tăng 45% so với năm trước).

Năm 2020, VietinBank đạt lợi nhuận trước thuế hợp nhất 17.085 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,94%.

Mới đây, VietinBank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn từ hơn 37.234 tỷ đồng lên trên 48.000 tỷ đồng.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.