Ngân hàng HSBC tại Bắc Mỹ kinh doanh có lãi lần đầu tiên trong 3 năm, dự phòng nợ xấu giảm 46%
Lợi nhuận nửa đầu năm 2010 của HSBC tăng gấp đôi

Ngân hàng HSBC, ngân hàng lớn nhất tại châu Âu, công bố lợi nhuận ròng nửa đầu năm 2010 tăng gấp đôi. Ngân hàng HSBC tại Bắc Mỹ kinh doanh có lãi lần đầu tiên trong 3 năm, dự phòng nợ xấu giảm 46%.

HSBC công bố lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm 2010 đạt 6,76 tỷ USD từ mức 3,35 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Con số này thấp hơn dự báo 7,22 tỷ USD theo dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg.

Ông Richard Hunter, trưởng bộ phận kinh doanh cổ phiếu tại Hargreaves Lansdown Stockbrokers ở London, nhận xét: “HSBC đã khởi đầu mùa công bố kết quả kinh doanh đầy lạc quan. Điểm đáng chú ý ở đây là con số dự phòng thua lỗ, đã giảm trong thời gian gần đây.”

Năm 2009, ngân hàng HSBC đã đóng cửa bộ phận tài chính tiêu dùng tại Mỹ đối với khách hàng mới và bán tài sản để giảm thiệt hại. Bộ phận này đã kinh doanh không có lãi từ nửa đầu năm 2007.

Ngân hàng này đã dành ra tới 61 tỷ USD dự phòng rủi ro thua lỗ sau khi tiếp quản ngân hàng cho vay dưới chuẩn Household International vào năm 2003.

Lợi nhuận trước thuế tại Bắc Mỹ đạt 492 triệu USD từ mức thua lỗ 3,7 tỷ USD cách đây 1 năm.

HSBC là ngân hàng Anh đầu tiên công bố kết quả lợi nhuận quý 2/2010. Ngân hàng BHP Parisbas, ngân hàng lớn nhất của Pháp, công bố lợi nhuận quý 2/2010 tăng 31%, nợ xấu giảm.

Chỉ số cổ phiếu của 54 ngân hàng và tổ chức tài chính châu Âu tăng 2,7%. Cổ phiếu HSBC tăng 3,6% trong phiên giao dịch hôm nay.


Cafeland.vn
Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.