CafeLand - Công ty CP đầu tư Nam Long vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020 với doanh thu thuần tăng 64%, tuy nhiên lợi nhuận lại giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu trong quý đến từ bán bất động sản (đất, căn hộ, nhà phố, biệt thự), xây dựng, cung cấp dịch vụ, chuyển nhượng dự án và cho thuê bất động sản đầu tư.

Theo giải trình của doanh nghiệp, doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2019 là do Nam Long đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng bất động sản thuộc dự án Tân Thuận Đông, đạt 246 tỷ đồng (chiếm 38% tổng doanh thu) trong quý 3/2020. Phần doanh thu còn lại được đóng góp từ bàn giao căn hộ, biệt thự, sản phẩm đất nền 43 tỷ đồng và doanh thu dịch vụ tổng thầu xây dựng 344 tỷ.

Một dự án Nam Long đang triển khai xây dựng

Bên cạnh đó, nguồn thu từ hoạt động tài chính của công ty cũng suy giảm đáng kể khi ghi nhận hơn 16 tỷ đồng, trong khi cùng kì đạt 42 tỷ đồng. Lợi nhuận quý 3 theo đó chỉ đạt 32 tỷ đồng, giảm 80% so vơi cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng Nam Long đạt 1.298 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 208 tỷ đồng, giảm 2% về doanh thu và gần 50% về lợi nhuận so với cùng kỳ.

Tính đến 30/9, tổng tài sản của Nam Long đạt khoảng 11.802 tỷ đồng, tăng hơn 8% với gần một nửa giá trị tài sản là hàng tồn kho 5.393 tỷ đồng. Chủ yếu nằm ở các dự án Paragon Đại Phước (1.706 tỷ đồng), Akari (1.685 tỷ đồng) và Waterpoint (1.091 tỷ đồng). Trong đó dự án Paragon Đại Phước đang trong quá trình chuyển nhượng.

Trước đó tại ĐHCĐ thường niên 2020, đại diện Nam Long tiết lộ kế hoạch năm nay sẽ thu về số tiền 725 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng vốn của hai dự án là Đồng Nai Waterfront và Parafon Đại Phước.

Dự án Đồng Nai Waterfront, Nam Long đã ký hợp tác chuyển nhượng vốn với đối tác Nhật hồi đầu năm nay. Còn dự án Paragon Đại Phước dự kiến hoàn thành chuyển nhượng trong quý 3 và quý 4 năm nay. Mới đây xuất hiện thông tin Nam Long đã chuyển nhượng dự án này này cho Novaland. Tuy nhiên thông tin này chưa được chủ đầu tư xác nhận.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.