Chủ đề: Sân bay Phan Thiết
CafeLand - Sân bay Phan Thiết có thể không kịp hoàn thành vào năm 2018 như kế hoạch do khu bay quân sự chậm triển khai.

Dự án Sân bay Phan Thiết có tổng diện tích 543 ha, nằm tại xã Thiện Nghiệp, Tp.Phan Thiết. Đây là sân bay phục vụ cho cả quân sự và dân sự

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng sớm triển khai thực hiện phần dự án thuộc sân bay Phan Thiết do bộ này đảm trách.

Theo đó, sân bay Phan Thiết là sân bay lưỡng dụng với khu bay quân sự và khu bay dân sự. Khu bay quân sự được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao); khu bay dân sự được đầu tư hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, đối với khu hàng không dân dụng, đã hoàn tất thủ tục đầu tư và ký kết hợp đồng BOT với nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Rạng Đông. Hiện nay, công ty này đang hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công làm cơ sở triển khai xây dựng công trình, dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2018.

Tuy nhiên, phân sân bay dân dụng chỉ có thể đưa vào hoạt động khi đường cất hạ cánh của toàn sân bay thuộc hạng mục quân sự hoàn thành. Song đến nay, hạng mục quân sự do Bộ Quốc phòng đảm trách triển khai chậm.

Do vậy, tỉnh Bình Thuận đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng hoàn tất các thủ tục đầu tư khu bay quân sự, sớm triển khai xây dựng và đưa vào khai thác đồng bộ với phần hàng không dân dụng.

Sân bay Phan Thiết được Thủ tướng đồng ý về chủ trương xây dựng vào năm 2014. Đây là dự án quan trọng của tỉnh BìnhThuận về phát triển kinh tế-xã hội và cả an ninh quốc phòng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.