Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân đang sống tại lô IV - VI Cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM (bị nghiêng, lún có nguy cơ sập đổ cao), UBND TPHCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư và lập dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư (TĐC) di dời khẩn cấp các hộ dân bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

TP cũng đã chấp thuận chủ trương cho UBND quận Bình Thạnh thực hiện phương án TĐC cho các hộ dân đang cư ngụ tại đây bằng căn hộ tại 2 chung cư đang được xây dựng ở phường 12 và phường 22, quận Bình Thạnh (dự kiến hoàn thành trong tháng 6-2014) và quỹ nhà hiện có của quận có diện tích tương đương với căn hộ cũ. Đồng thời cân đối, điều phối quỹ nhà chung cư trên địa bàn 2 phường 12, 22 theo nguyện vọng đăng ký TĐC của các hộ dân.

Sở Xây dựng được giao có trách nhiệm chủ trì phối hợp cùng các sở - ngành liên quan hướng dẫn UBND quận Bình Thạnh tổ chức mời gọi, xét chọn nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm làm chủ đầu tư dự án xây dựng chung cư tại lô IV - VI và 6 lô số còn lại của Cư xá Thanh Đa. Đơn vị được chọn làm chủ đầu tư dự án có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ kinh phí bồi thường, hỗ trợ và TĐC, tạm cư vào ngân sách TP.

Được biết, trước đó UBND TP cũng đã chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng về việc thu hồi chủ trương đã giao Công ty cổ phần Địa ốc Vườn Xanh làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng cụm chung cư lô số thuộc Cư xá Thanh Đa phường 27, quận Bình Thạnh với quy mô 7,73 ha; đồng thời yêu cầu Sở Xây dựng thông báo chủ trương thu hồi đến các đơn vị, tổ chức liên quan theo quy định.

TP cũng yêu cầu UBND quận Bình Thạnh có trách nhiệm công bố đầy đủ các thông tin về chính sách bồi thường hỗ trợ, TĐC cho người dân biết; công bố công khai quỹ nhà TĐC để người dân lựa chọn đăng ký; đảm bảo việc lập và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ, TĐC được sự đồng thuận của người dân.

Hạnh Nhung (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an