CafeLand - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố quyết định đưa cổ phiếu VIS của Công ty cổ phần Thép Việt Ý vào diện kiểm soát kể từ ngày 3/4.

Nguyên nhân là do doanh nghiệp này đã lỗ sau thuế hai năm liên tiếp 2018 và 2019 căn cứ theo báo cáo tài chính đã kiểm toán trong thời gian này.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế năm 2018 và 2019 của Thép Việt Ý lần lượt là -362,2 tỷ đồng và -218,7 tỷ đồng.

Với việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát, VIS sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch, chỉ được giao dịch buổi chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận trong ngày 3/4 và 6/4. Căn cứ vào giải trình của VIS, HoSE sẽ đưa cổ phiếu được giao dịch toàn thời gian dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát.

Trước đây một năm, cổ phiếu của Thép Việt Ý đã bị HoSE đưa vào diện kiểm soát do doanh nghiệp lỗ lũy kế tại 31/12/2018 hơn 326 tỷ đồng.

Thép Việt Ý được thành lập năm 2001 với hoạt động sản xuất kinh doanh chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thép xây dựng. Đây là một trong các công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán. Hiện cổ đông Nhật Bản Kyoei Steel sở hữu 73,81% vốn tại doanh nghiệp này.

Năm 2019, Thép Việt Ý ghi nhận doanh thu đạt 4.593 tỷ đồng, giảm 12% so với năm 2018 và mới hoàn thành chưa đến 95% kế hoạch cả năm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.