Những ngày gần đây, báo chí liên tục đưa tin rầm rộ về khu biệt thự trên đất “kim cương” (Phường Kim Tân, TP Lào Cai) là những cán bộ giữ vị trí quan trọng ở tỉnh Lào Cai. Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 22/5 UBND tỉnh có văn bản báo cáo Ban Tuyên giáo về sự việc này.
Theo ông Hưng, UBND tỉnh Lào Cai đã kiểm tra nguồn gốc đất các lô biệt thự này. “Sau khi kiểm tra chúng tôi không thấy vấn đề gì. Trước đây, khu đất này được quy hoạch làm công viên. Sau đó, tỉnh đã điều chỉnh lại thành đất biệt thự, chia lô. Trung tâm Quỹ đất đã tổ chức đấu thầu đất này. Sau đấu thầu người nào trúng thì vào”, ông Hưng nói.
Theo ông Hưng, các khu đô thị mới ở Lào Cai có nhiều biệt thự, giá rẻ nên người dân dễ dàng sở hữu. “Chúng tôi gửi văn bản cho Ban Tuyên giáo để định hướng dư luận, tránh hiểu nhầm và ảnh hưởng đến những người không có liên quan”, ông Hưng nói.
Trước đó, báo chí phản ánh ở TP Lào Cai, có một khu đất gồm 6 biệt thự nép mình cạnh nhau. 5/6 biệt thự này đều có 2 mặt tiền, một mặt hướng ra đường An Dương Vương; mặt sau là con đường Soi Tiền. Người dân nơi đây vẫn thường ví khu đất này với những cái tên: “khu biệt thự quan chức” hay “khu dinh thự Tỉnh ủy viên”. Còn giới bất động sản thì ví đây là khu đất "kim cương”, bởi mỗi m2 đất có giá giao động từ 100-200 triệu đồng.
Câu chuyện phân lô, bán nền từng được Bộ Xây dựng cấm. Lãnh đạo Bộ Xây dựng từng lý giải rằng, nếu không làm mạnh việc xóa bỏ phân lô, bán nền thì lợi ích sẽ chỉ phục vụ cho các chủ đầu tư và giới đầu cơ, trong khi rủi ro và thiệt hại sẽ luôn rơi vào người tiêu dùng.
Chia sẻ về vấn đề này, ông Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT - cho rằng, đề xuất xóa bỏ chia lô, bán nền không mới, việc này đáng lẽ phải được tiến hành từ lâu. Nhưng thực tế có sự bắt tay ngầm giữa chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, vì vậy tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, giới đầu cơ vi phạm pháp luật.
Duy Bách (Tiền Phong)
Khảo sát căn TV-3PN-6-9-MAX dòng 3PN ở The Victoria Smart City, diện tích m2 tầng 6-9, giá tham chiếu 73,6 triệu
73,6 triệu - 0m2
Tây Mỗ, TP. Hà Nội
Hôm nay
0942825***
VIP
Cần tiền sang gấp lô đất tái định cư, liền kề DA Vin hoocmoon, 1tỷ2 0703463327
1 tỷ 200 triệu- 100m2
Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0907393***
VIP
Nhà bán Quận Bình Thạnh dưới 4,7 tỷ Nguyễn Văn Đâu trệt lầu BTCT hẻm xe hơi.
4 tỷ 700 triệu- 52.6m2
Bình Lợi Trung, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
Hàng kín - 155m2 full Thổ cư - có nhà Cấp 4 chắc đẹp - TT Nhà Bè.
8 tỷ 500 triệu- 155m2
Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0794868***
VIP
CHÍNH CHỦ BÁN CĂN NHÀ TÂM HUYẾT TỰ XÂY, 6*13.5 HOÀN CÔNG ĐỦ 4 TẤM.
8 tỷ 100 triệu- 81m2
Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0794868***
VIP
CHỦ GỬI 1500M2 ĐẤT ĐẸP NGAY CỔNG KCN HIỆP PHƯỚC, LÀM KHO XƯỞNG.
15 tỷ - 1500m2
Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0794868***
VIP
SUN GROUP NHA TRANG – ĐẢO TRIỆU ĐÔ GIỮA LÒNG PHỐ BIỂN
4 tỷ 400 triệu- 80m2
Nam Nha Trang, Khánh Hòa
Hôm nay
0943200***
VIP
TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG MẶT TIỀN TRƯỜNG CHINH – 8 Tầng – NGANG 6M – CÓ HẦM + THANG MÁY
Thương lượng- 129m2
Đông Hưng Thuận, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0707201***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.



