Tòa nhà 74 tầng, cao 328m có biểu tượng một con bò, làm bằng 1 tấn vàng vừa được hoàn tất tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.
Làng giàu nhất Trung Quốc xây tòa nhà chọc trời
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tòa nhà 74 tầng, cao 328m có biểu tượng một con bò, làm bằng 1 tấn vàng vừa được hoàn tất tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Ông Tôn Hải Diên, Phó Trưởng thôn Hoa, thuộc tỉnh Giang Tô cho biết chi phí xây dựng tòa nhà là 3 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 0,46 tỷ USD.

Tòa nhà vừa hoàn tất phần trang trí nội thất và dự kiến khánh thành vào ngày 8/10 tới để kỷ niệm 50 năm thành lập làng. Tòa nhà được xây dựng từ năm 2007.


Tòa nhà trên là một biểu tượng của ngôi làng giàu nhất Trung Quốc. Trước đó, hồi tháng 11/2010, làng Hoa đã mua 2 máy bay trực thăng để chở dân làng và du khách thăm quan làng.


Làng cũng có kế hoạch mua một du thuyền sang trọng có sức chứa 500 khách.


Với ngành công nghiệp trụ cột là dệt, sản xuất thép, du lịch, làng Hoa là làng đầu tiên ở Trung Quốc có Tổng sản phẩm quốc nội 10 tỷ Nhân dân tệ trong năm 2003.


Làng Hoa chỉ có gần 1.500 dân, nhưng mỗi năm thu hút hơn 2 triệu khách trong nước và quốc tế.

Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.