Đó là dự báo vừa được Tổ điều hành thị trường trong nước đưa ra trong cuộc họp thường kỳ tháng 10. Theo đó, từ nay đến cuối năm, sức ép tăng giá của nền kinh tế tương đối cao.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 của cả nước đã tăng thêm 1,05% so với tháng 9 và 10 tháng đầu năm, CPI tăng 7,58% so với tháng 12-2009. Tháng 11, khả năng CPI tiếp tục tăng cao hoàn toàn có thể xảy ra nếu không có các biện pháp điều hành quyết liệt. Dự báo, CPI cả năm có thể lên tới xấp xỉ 9%, nhưng chắc chắn khó tăng tới hai con số. Hiện tại, Chính phủ đang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương kiểm tra sát sao việc cung ứng hàng hóa và giá bán sản phẩm, bán đúng theo giá niêm yết. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá không hợp lý.
Cafeland.vn - Theo ANTĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.