Sáng ngày 4/8, một lãnh đạo UBND phường 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an TP Đà Lạt và Công an phường 4, tiến hành tháo dỡ các công trình nhà dựng trên đất lấn chiếm, trái phép.

Theo vị lãnh đạo này, thời gian gần đây có một số đối tượng có địa chỉ ở TP Đà Lạt móc nối với cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng để cố tình lấn chiếm đất của người khác rồi sang nhượng lại.

Cụ thể; lấn chiếm một phần thửa đất số 67 tờ bản đồ số 05, Phường 4, thuộc địa bàn tổ dân phố 19, đối tượng tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất trên bản vẽ do chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Đà Lạt thiết lập và đang tiến hành lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân có địa chỉ Phường 4, TP Đà Lạt. 

Cơ quan chức năng tháo dỡ nhà dựng trên đất lấn chiếm.

Xây dựng nhà tôn trái phép tại Tổ l0, Phường 4 (khu vực sau Dinh III) trên diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Dinh III và nằm trong hàng rào Dinh III với diện tích khoảng 30m. Kết cấu gồm: khung kèo thép, vách tôn, mái tôn, số tầng 1 trệt + 1 lầu (chưa hoàn thiện).

Xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc một phần thửa đất số 330 tờ bản đồ số 2, Phường 4 (khu vực mã thánh Đa Minh) với diện tích 52m2. Với kết cấu là móng đá, tường xây gạch, mái tôn.  Bên cạnh đó, lấn chiếm một phần thửa đất số 260, tờ bản đồ số 4, Phường 4, đã tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất trên (bản vẽ do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Đà Lạt thiết lập) và đang tiến hành lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân có địa chỉ tại Phường 2. TP Đà Lạt.

Một trong những nhà trái phép bị tháo dỡ xuống.

Lấn chiếm một phần thửa đất thuộc đất rừng tại Tổ 10. Phường 4, chưa tiến hành xây dựng.  Các đối tượng này thường xuyên rà soát các vị trí đất trồng trên địa bàn, móc nối cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc và tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo đạc và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận để sang nhượng, còn có những hành vi đe dọa người dân.

Mới đây, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ việc lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép, sang nhượng đất đai trên địa bàn Phường 4, TP Đà Lạt.

Gia Hân (Pháp luật+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An